Khoa học - Công nghệ Thị trường

Kết nối, hỗ trợ startup với Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp iAngel miền Trung

Thứ Bảy, 22/07/2017 14:14:00 +07:00

Vừa qua, trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) phối hợp với Mạng lưới Nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam (iAngel) vừa tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Nhà Đầu tư thiên thần iAngel tại miền Trung và Khu ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi).

anh6

Ông Lý Đình Quân – Giám đốc SongHan Incubator phát biểu khai mạc sự kiện

Được thành lập từ tháng 6/2016, iAngel là nơi cung cấp nguồn hỗ trợ tài chính và hỗ trợ cố vấn, là mạng lưới kết nối nhiều nguồn lực cho các đơn vị khởi nghiệp; hướng đến xây dựng một cộng đồng vững mạnh với các nhà đầu tư thiên thần.

Theo đó, Songhan Incubator hướng đến nhiều nội dung bao gồm tổ chức chuyển giao khoa học công nghệ, đầu tư khởi nghiệp; tổ chức các chương trình học tập, tham quan các mô hình sáng tạo; các chương trình tăng tốc trong khởi nghiệp. Khu ươm tạo SHi do SongHan Incubator quản lý sẽ có chức năng ươm tạo và cung cấp không gian làm việc cho các startup; tổ chức các hội thảo, sự kiện, chương trình đào tạo, tư vấn liên quan đến khởi nghiệp và doanh nghiệp.

Ngoài ra, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp sông Hàn được thành lập với sứ mệnh hợp tác và liên kết sức mạnh tri thức với nhiều tổ chức và chuyên gia về startup, chuyên gia khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy tinh thần doanh nhân Việt, ươm tạo các tài năng doanh nhân, tạo ra các dự án khởi nghiệp chất lượng, đóng góp vào sự phát triển sáng tạo và đổi mới của Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động của Songhan incubator bao gồm tư vấn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (startup ecosystem); tư vấn đào tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức các chương trình tăng tốc, ươm tạo khởi nghiệp và tổ chức các chương trình học tập, tham quan các mô hình sáng tạo và chuyển giao khoa học công nghệ, đầu tư khởi nghiệp. Hiện tại Songhan incubator đã và đang cố vấn hệ sinh thái khởi nghiệp cho nhiều tỉnh thành, đơn vị doanh nghiệp, vườn ươm khác.

Lĩnh vực hoạt động của đơn vị bao gồm tư vấn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (startup ecosystem); tư vấn đào tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức các chương trình tăng tốc, ươm tạo khởi nghiệp và tổ chức các chương trình học tập, tham quan các mô hình sáng tạo và chuyển giao khoa học công nghệ, đầu tư khởi nghiệp; từ đó đóng góp vào sự phát triển sáng tạo và đổi mới của Việt Nam.

Lệ Chi
Hơn 150 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Đài Loan năm 2017

16:49 21/07/2017

Taiwan Expo 2017 với chủ đề “Công nghệ Xanh - Cho cuộc sống thông minh hơn” sẽ được diễn ra từ ngày 26-28/7/2017 tại TP HCM, là sự kiện lớn về công nghệ, y tế và các lĩnh vực phát triển khác của Đài Loan với sự tham dự của 150 DN.

Máy cấy 'không động cơ' của lão nông Ninh Bình

16:06 21/07/2017

Từ những phế liệu, đồ bỏ đi của chiếc xe máy cũ, lão nông Vũ Văn Dung ở Ninh Bình đã mày mò chế tạo thành chiếc máy cấy lúa, máy cấy do ông Dung sáng chế không cần động cơ, giúp bà con nông dân bớt cực khổ hơn mỗi khi vụ gieo cấy đến.

Nghiên cứu mô hình trồng dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng cải tiến tại Vĩnh Phúc

14:26 21/07/2017

Mô hình trồng dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng cải tiến chính là đề tài nghiên cứu của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc thực hiện năm 2017.

Công bố thành quả nghiên cứu dầu sacha inchi sản xuất tại Việt Nam

11:02 21/07/2017

Dầu sachi inchi (dầu sachi) là loại dầu ăn tốt hơn dầu Oliu và dầu cá hồi nhiều lần là thành quả nghiên cứu nhiều năm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mới được công bố và giới thiệu chuẩn bị thương mại hóa.

Hệ thống tự động hóa trong các nhà trồng thông minh

11:01 21/07/2017

Nhóm các kỹ sư của Viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa - Bộ Công Thương đã hoàn thiện và xây dựng thành công và hoàn thiện hệ thống tự động hóa trong các nhà trồng thông minh có thể dễ dàng ứng dụng ở nước ta.

'Vuốt mặt' Bphone, một mẫu điện thoại 'made in Việt Nam' khác tấn công thị trường, giá dưới 5 triệu đồng

07:45 21/07/2017

Trên thị trường di động cuối năm 2017 ngoài Bphone, người tiêu dùng trong nước còn chào đón tên một "tân binh" trong làng di động là Asanzo, đặc biệt đây là mẫu điện thoại được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam.

BPhone2 ra mắt vào ngày 8/8, phân phối độc quyền bởi Thế giới Di động

18:44 20/07/2017

Theo tiết lộ của một số chuyên trang công nghệ, BPhone 2 được cho là sẽ ra mắt vào ngày 8/8 tới đây và lên kệ khoảng 1 tuần sau đó.

Học sinh lớp 9 chế tạo thành công thùng rác tự... gom rác, không dùng năng lượng

15:56 20/07/2017

Chiếc thùng rác này có khả năng thu gom rác một cách tự động mà không dùng năng lượng pin, điện.

Máy rửa bát thông minh của nữ sinh lớp 8

15:52 20/07/2017

Nguyễn Thanh Bình - học sinh lớp 8 (Ninh Bình) đã chế tạo thành công chiếc máy rửa bát thông minh và sẽ đem đến vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2017.

Học sinh miền núi chế tạo máy bay thăm dò đám cháy

15:41 20/07/2017

Nhận thấy địa phương thường xuyên xảy ra các đám cháy trong mùa hè, một học sinh miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nghiên cứu và chế tạo ra máy bay thăm dò đám cháy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng