• Zalo

Hackathon lớn nhất Châu Âu đã đến Hà Nội

Thị trường Thứ Tư, 10/10/2018 17:37:00 +07:00

Từ ngày 12-14/10, tại Hà Nội, cuộc thi Hackathon-JunctionxHanoi sẽ diễn ra với giải thưởng vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng tham gia.

Cuộc thi do Đại học Hà Nội đồng tổ chức với Đại sứ quán Phần Lan, lần đầu tiên tạo nên một cộng đồng công nghệ Hackathon quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Hackathon được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”- là nơi chấp nhận những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng, chắp cánh cho những ý tưởng đó được hiện thực hóa, nhằm hướng đến mục đích là giải quyết những vấn đề xã hội thông qua việc áp dụng các giải pháp công nghệ.

Lần đầu tiên Junction đến Việt Nam với sự kiện “JunctionxHanoi 2018” được tổ chức dành riêng cho giới trẻ Việt có định hướng và đam mê công nghệ. JunctionxHanoi 2018 là sự kiện địa phương của Junction - cộng đồng Hackathon lớn nhất châu Âu.

Chỉ có 48h để làm nên điều khác biệt, các đội thi sẽ phải biến một ý tưởng độc đáo (lời giải) cho đề thi (track) mà được đưa ra bởi các nhà tài trợ thành một sản phẩm thú vị, dưới dạng một website, ứng dụng điện thoại hay bất kỳ sản phẩm mang định hướng công nghệ nào đó.

cuoc thi Hackathon-JunctionxHanoi 2018

 Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng tham gia

Tại Junction, quan niệm Hackathon không chỉ dừng chân tại lĩnh vực công nghệ thuần túy mà đã phát triển theo hướng đa liên ngành. Đây là nơi dành cho tất cả những ai yêu thích công nghệ, thiết kế ở mọi ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn là một doanh nhân, một lập trình viên hay một thiết kế gia tương lai, hãy thử thách bản thân và đến JunctionxHanoi.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký dự thi, dưới hình thức cá nhân hay theo nhóm, ít nhất 3 người và nhiều nhất là 5 người/nhóm. Tuy nhiên, trong khi diễn ra cuộc thi, các thí sinh phải thi đấu theo hình thức nhóm.

Các thí sinh đăng ký dự thi theo hình thức cá nhân sẽ được tạo nhóm trước khi cuộc thi diễn ra, dưới sự giúp đỡ của ban tổ chức chương trình. Mỗi nhóm nên có ít nhất một người có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và một người biết lập trình.

Tổng giá trị của giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, đội thắng cuộc sẽ có cơ hội đến Phần Lan dành cho tất cả các thành viên trong đội để tham gia sự kiện Junction lớn nhất Châu Âu – thu hút hơn 1500 thí sinh đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, tại Helsinki (Phần Lan) vào tháng 11 năm 2018.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Anh nông dân người Tày chế máy bừa điều khiển từ xa

Anh nông dân người Tày chế máy bừa điều khiển từ xa

Mới chỉ học hết lớp 7 và chưa qua bất kì một trường lớp cơ khí chuyên nghiệp nào, anh Hà Văn Hồng (thôn 12, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã chế tạo thành công chiếc máy bừa điều khiển từ xa, góp phần giải phóng sức lao động cho người nông dân trong hoạt động sản xuất.

Máy băm cỏ năng suất cao

Máy băm cỏ năng suất cao

Để giảm bớt vất vả trong khâu băm cỏ chăn nuôi bò cũng như tránh lãng phí cỏ, anh Nguyễn Văn Xưởng (SN 1976, ở thôn 1, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công chiếc máy băm cỏ có công suất lớn, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Chàng sinh viên chế tạo máy bóc vỏ trứng

Chàng sinh viên chế tạo máy bóc vỏ trứng

Với niềm đam mê chế tạo và kiến thức đã học tại trường, chàng sinh viên trẻ đến từ trường Đại học Công nghiệp 4 TP.HCM, Trương Công Hoàng đã chế tạo thành công máy bóc vỏ trứng tự động với công suất 3000 quả mỗi giờ.

Techfest 2018: Điểm nhấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cuối năm

Techfest 2018: Điểm nhấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cuối năm

“Năm 2018 đánh dấu nhiều dấu mốc quan trọng trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2018 sẽ là điểm nhấn, một sự tổng kết cuối năm của những kết quả tích cực đó”, ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng Đề án 844, Bộ KHCN khẳng định.

Công nghệ sấy thực phẩm giải quyết vấn đề tồn đọng nông sản, nghịch lý được mùa, mất giá

Công nghệ sấy thực phẩm giải quyết vấn đề tồn đọng nông sản, nghịch lý được mùa, mất giá

Việc áp dụng công nghệ sấy nông sản không những giúp bảo quản nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giải quyết được một trong những vấn nạn của ngành nông nghiệp hiện nay là tồn đọng nông sản và nghịch lý được mùa, mất giá.