• Zalo

Giải pháp quản lý chuyên sâu ngành phân phối – chuỗi bán lẻ

Thị trường Thứ Tư, 10/10/2018 17:36:00 +07:00

Sáng 10/10, tại TP.HCM, hội thảo “Giải pháp quản lý chuyên sâu ngành phân phối – chuỗi bán lẻ” do Trung tâm Thông tin KHCN TP.HCM (Sở KHCN TP.HCM) phối hợp với Công ty Cổ Phần Fujinet Systems tổ chức đã diễn ra.

Hiện nay, tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong ngành phân phối - chuỗi bán lẻ tăng mạnh cả về số lượng và quy mô. Tuy nhiên, họ vẫn gặp phải nhiều khó khăn nhất định, trong đó, nổi bật là 5 vấn đề:

Thứ nhất, các quy trình nghiệp vụ sử dụng nhiều phần mềm khác nhau (hoặc đang sử dụng excel), dữ liệu các phòng ban phân tán, không liên kết với nhau, dữ liệu phát sinh khâu nào nhập khâu ấy nên cùng một dữ liệu có thể phải nhập nhiều lần dẫn đến báo cáo quản trị không kịp thời, chính xác và lãng phí nhân công.

Thứ hai, doanh nghiệp khi tiếp nhận đơn hàng của khách chưa xử lý nhanh, đồng bộ giữa các khâu kinh doanh, kho, giao hàng. Từ đó, doanh nghiệp khó có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh, đáp ứng yêu cầu từ khách hàng.

Thứ ba, hàng tồn kho, hàng chậm luân chuyển (lưu kho) tăng cao trong lĩnh vực thực phẩm, dược, mỹ phẩm, hàng hết hạn sử dụng tồn kho quá nhiều gây lãng phí, thu hồi vốn chậm…

Thứ tư, liên quan đến vấn đề quy mô doanh nghiệp: Hệ thống chuỗi bán lẻ (store – cửa hàng) ngày càng mở rộng dẫn đến việc quản lý khó khăn hơn. Đặc biệt là thách thức của việc kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử. Điều này khiến cho việc quản trị không theo kịp phát triển và gây khó kiểm soát.

Thứ năm, câu hỏi “Làm sao nắm bắt theo dõi toàn bộ tình hình hoạt động kinh doanh - báo cáo doanh thu - lợi nhuận của từng cửa hàng và toàn doanh nghiệp tức thời để lãnh đạo có những quyết định nhanh chóng?” luôn là bài toàn chưa có lời giải của các doanh nghiệp.

giai phap quan ly phan phoi chuoi ban le

Hiện nay, tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong ngành phân phối - chuỗi bán lẻ tăng mạnh cả về số lượng và quy mô (Ảnh: Mỹ Phương)

Với mục đích đưa đến những lời giải cho các vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp trong ngành phân phối - chuỗi bán lẻ đang gặp phải, Trung tâm Thông tin KHCN TP.HCM (Sở KHCN TP.HCM) phối hợp với Công ty Cổ Phần Fujinet Systems đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp quản lý chuyên sâu ngành phân phối - chuỗi bán lẻ”.

Tại hội thảo, đại diện công ty Fujinet, anh Phạm Anh Quốc – Trưởng phòng giải pháp phần mềm đã trình bày một hệ thống ERP đến từ Nhật Bản và chia sẻ về những vấn đề doanh nghiệp trong ngành phân phối - chuỗi bán lẻ gặp phải bằng những kinh nghiệm thực tế anh đã từng gặp phải.

Đây là hệ thống phần mềm ERP với qui trình quản lý rất khoa học – chặt chẽ đến từ Nhật Bản, giúp mang lại hiệu quả trong việc quản trị cho doanh nghiệp. Hiện nay, giải pháp này đã được hơn 4500 doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam ứng dụng thành công.

Đặc biệt trong ngành phân phối - chuỗi bán lẻ, giải pháp này giúp cho doanh nghiệp:

Quản lý thông tin xuyên suốt từ khâu mua hàng – sản xuất – bán hàng – quản lý kho – tài chính, kế toán.

Với hệ thống cửa hàng – chuỗi bán lẻ: Giải pháp sẽ hỗ trợ quản lý tốt nhất cho việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, bán hàng online, nâng cao việc quản lý kiểm soát và điều chuyển hàng hóa giữa Công ty và các cửa hàng bằng công nghệ tiên tiến.

Quản lý chính sách giá, chương trình khuyến mãi linh hoạt, cùng hệ thống báo cáo phân tích - quản trị chuyên sâu giúp các nhà quản lý nắm bắt tức thời doanh thu lãi – lỗ của tất cả hệ thống cửa hàng – chuỗi bán lẻ và của toàn bộ doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, Công ty Fujinet là đối tác triển khai phần mềm từ năm 2012, đến nay đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực phân phối - chuỗi cửa hàng bán lẻ về may mặc - thời trang; thực phẩm; dược phẩm - hóa mỹ phẩm; thiết bị, linh kiện điện - điện tử, thiết bị y tế...; ứng dụng thành công, đem lại lợi ích và hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Anh nông dân người Tày chế máy bừa điều khiển từ xa

Anh nông dân người Tày chế máy bừa điều khiển từ xa

Mới chỉ học hết lớp 7 và chưa qua bất kì một trường lớp cơ khí chuyên nghiệp nào, anh Hà Văn Hồng (thôn 12, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã chế tạo thành công chiếc máy bừa điều khiển từ xa, góp phần giải phóng sức lao động cho người nông dân trong hoạt động sản xuất.

Máy băm cỏ năng suất cao

Máy băm cỏ năng suất cao

Để giảm bớt vất vả trong khâu băm cỏ chăn nuôi bò cũng như tránh lãng phí cỏ, anh Nguyễn Văn Xưởng (SN 1976, ở thôn 1, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công chiếc máy băm cỏ có công suất lớn, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Chàng sinh viên chế tạo máy bóc vỏ trứng

Chàng sinh viên chế tạo máy bóc vỏ trứng

Với niềm đam mê chế tạo và kiến thức đã học tại trường, chàng sinh viên trẻ đến từ trường Đại học Công nghiệp 4 TP.HCM, Trương Công Hoàng đã chế tạo thành công máy bóc vỏ trứng tự động với công suất 3000 quả mỗi giờ.

Techfest 2018: Điểm nhấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cuối năm

Techfest 2018: Điểm nhấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cuối năm

“Năm 2018 đánh dấu nhiều dấu mốc quan trọng trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2018 sẽ là điểm nhấn, một sự tổng kết cuối năm của những kết quả tích cực đó”, ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng Đề án 844, Bộ KHCN khẳng định.

Công nghệ sấy thực phẩm giải quyết vấn đề tồn đọng nông sản, nghịch lý được mùa, mất giá

Công nghệ sấy thực phẩm giải quyết vấn đề tồn đọng nông sản, nghịch lý được mùa, mất giá

Việc áp dụng công nghệ sấy nông sản không những giúp bảo quản nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giải quyết được một trong những vấn nạn của ngành nông nghiệp hiện nay là tồn đọng nông sản và nghịch lý được mùa, mất giá.

Anh thợ mộc sáng chế máy cưa hai lưỡi

Anh thợ mộc sáng chế máy cưa hai lưỡi

Nhằm vơi bớt khó khăn trong công việc của mình, anh Nguyễn Đức Toàn (phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã tự mình chế tạo thành công chiếc máy cưa hai lưỡi mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.