Khoa học - Công nghệ Thị trường

Công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ

Thứ Năm, 20/07/2017 14:41:00 +07:00

Đây là công nghệ mới giúp bảo quản thịt và các sản phẩm thủy hải sản giúp thịt tươi lâu giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và vị ngon vốn có.

Công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện nhằm bảo quản các sản phẩm thịt cá tươi sống do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN đã phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội - Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh giới thiệu rộng rãi tới công chúng và các doanh nghiệp.

thit4kienthuc_sgrx

Công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ giúp việc bảo quản có hiệu quả tốt hơn.

Đây là một công nghệ mới giúp cho việc bảo quản thịt và các sản phẩm thủy hải sản được tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, khi sử dụng công nghệ mới này, dưới sự tác động của sóng điện từ sản phẩm sau khi bảo quản, rã đông không bị nhớt, chảy nước mà vẫn giữ được chất lượng tươi ngon như lúc ban đầu.

Công nghệ này có thể ứng dụng dễ dàng cho việc bảo quản thịt, thực phẩm, cá đặc biệt là các sản phẩm thủy sản mà người dân đánh bắt ở những vùng biển xa bờ trên biển.

Mời quý vị xem video clip: Rô bốt tương tác giống hệt con người.

Thu Huyền
Phương pháp tổng hợp methanol mới của VPI

14:37 20/07/2017

Phương pháp tổng hợp methanol mới của VPI chính là áp dụng lò phản ứng xúc tác kết hợp màng NaA cho quá trình tổng hợp methanol từ phản ứng hydro hóa CO2 ở áp suất thấp.

Chuyển giao thành công công nghệ trồng nấm cao cấp

14:36 20/07/2017

Với việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong nuôi trồng nấm Linh chi đỏ Đà Lạt và nấm Hương, Trung tâm Ứng dụng KH&CN thuộc Sở KH&CN Lâm Đồng đã xây dựng được các mô hình hiệu quả và chuyển giao công nghệ cho nông dân.

Quảng Trị giới thiệu thành quả nghiên cứu chè vằng hòa tan

14:25 20/07/2017

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Quảng Trị mới nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm tinh chất chè vằng còn gọi là chè vằng hòa tan có thể thương mại hóa ra thị trường.

Máy tái chế rác thải nhựa của sinh viên Đà Nẵng

11:47 20/07/2017

Máy tái chế rác thải nhựa được thiết kế dựa trên tiêu chí rẻ, đơn giản và dễ sử dụng, có giá trị thực tiễn cao là sản phẩm của nhóm các bạn Nguyễn Thanh Đô, Đoàn Công Trung, Nguyễn Văn Dũng (sinh viên năm 4 khoa Cơ khí) và Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh viên năm 4 khoa Môi trường) đến từ trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHBK – ĐHĐN).

CEO Kangaroo Nguyễn Thành Phương: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong

10:02 20/07/2017

Giữ vai trò “kẻ dẫn dắt thị trường”, Kangaroo luôn có một công thức đặc biệt để tạo nên dấu ấn riêng trên con đường phát triển của mình.

Bơm hướng trục buồng xoắn bền bỉ công suất cao cho thủy lợi

09:59 20/07/2017

Bơm hướng trục buồng xoắn HTbx3600-5 là loại máy bơm có kết cấu mới được đánh giá cao, đây là kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Nhà nước của nhóm tác giả ở Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi.

Sáng chế của kỹ sư cơ điện làm lợi cả tỷ đồng

15:23 19/07/2017

Chiếc bồn chiên một số thực phẩm xuất khẩu như: chả giò, tôm cuộn khoai tây… là sáng chế mang lại hiệu quả to lớn và thiết thực nhất của anh Nguyễn Duy Tân hiện là trưởng phòng cơ điện - Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Á Châu (xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang), mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng/năm.

Mô hình ứng dụng công nghệ nhân giống dạng dịch thể sản xuất giống nấm

15:20 19/07/2017

Đây là thành quả nghiên cứu khoa học của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, do kỹ sư Lương Hoàn Đức, Phó trưởng Phòng Công nghệ sinh học, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hải Phòng làm chủ nhiệm.

Tận dụng vùng đất hạn, mặn để thu tinh dầu sả

14:18 19/07/2017

Mới đây, TS Lê Văn Tri cùng các đồng nghiệp của mình đã đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2016 (VIFOTEC) và cúp vàng WIPO thế giới 2016 cho công trình nghiên cứu khoa học thâm canh trồng sả trên vùng đất biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh.

Viên uống chống nắng công nghệ nano ‘made in Vietnam’

14:14 19/07/2017

Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ nano lycopene vào viên uoosgn chống nắng, nhằm tăng hiệu quả chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại, giúp sạm da, lão hóa da.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng