Khoa học - Công nghệ Thị trường

Chàng trai 8x và start up thay đổi phương pháp marketing hiện đại

Thứ Tư, 14/06/2017 14:43:00 +07:00

Quyết tâm thực hiện ước mơ làm start up, Nguyễn Việt Hùng cùng những người cộng sự của mình đã thành công khởi nghiệp với Readacity - một nền tảng viết content (nội dung), phát triển theo mô hình kinh tế chia sẻ dành cho những người làm marketing, các blogger và doanh nghiệp...

17861998_10154749118084563_9186879990112067719_n

Anh Nguyễn Việt Hùng (bên trái) – người sáng lập readacity.com

Hai lần bỏ học để thực hiện giấc mơ start up

Trao đổi với VTC News, chàng trai 8x Nguyễn Việt Hùng cho biết, anh đã bỏ học hai lần để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp. Lần đầu tiên là khi anh còn là sinh viên năm thứ tư Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Sau đó, dự án thất bại, anh đi Đức du học. Tại đây, anh đã quyết định bỏ học lần thứ hai khi đang là sinh viên trường HTW Berlin bởi ước mơ và hoài bão làm startup vẫn luôn cháy bỏng.

Anh tâm sự: “Tôi muốn được một lần sống trọn đời ý nghĩa, rồi phó mình cho vạn kiếp phôi thai.”

Anh kể, đến nay, anh đã trải qua 4 startups với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông xã hội, mạng xã hội, kinh doanh trực tuyến, marketing (tiếp thị) trực tuyến, tạo lập nội dung tiếp thị (content marketing) và truyền thông tiếp thị.

Anh cho hay, “Chúng tôi đã xây dựng và phát triển startup từ khoảng 3 năm nay, đã thử nghiệm qua 4 mô hình thất bại, đến nay Readacity, có địa chỉ tại readacity.com là mô hình thành công nhất của chúng tôi”.

Video: Khởi nghiệp sáng tạo theo mô hình Thung lũng Silicon

Được biết, anh Hùng và các cộng sự của mình đã giới thiệu Readacity vào tháng 9/2016. “Readacity có nghĩa là a city of review readers – cộng đồng của những độc giả viết cảm nhận. Đây là nền tảng “on-demand-content writing platform” (viết nội dung tiếp thị theo yêu cầu) và là nền tảng blog (blogging platform) cho các bạn có sở thích viết blog, nhằm mục đích giúp nhiều người làm tiếp thị và sinh viên trên khắp thế giới kiếm tiền bằng cách viết blog, bài đánh giá và bài viết cảm nhận cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp cung cấp phần mềm, cung cấp sản phẩm, dịch vụ online.” – Anh nói.

Chia sẻ thêm về start up này, anh kể: “Ý tưởng của tôi là mang đến một phương thức social content marketing mới. Thay vì doanh nghiệp tự viết bài về sản phẩm của mình và đăng trên trang web chính, họ sẽ để cho các thành viên của Readacity tự tìm hiểu, viết về họ theo các loại bài viết như blog, review (đánh giá), testimonial (cảm nhận).”

Anh cũng cho biết thêm, đối tượng mà anh hướng đến là các công ty trực tuyến, doanh nghiệp online, có website/mobile app cung cấp dịch vụ, online game; các bạn sinh viên, các nhà tiếp thị tự do. Họ đăng kí trở thành thành viên của readacity.com, và từ đây có thể nhận đơn đặt hàng viết bài từ các doanh nghiệp khác, viết bài và kiếm thêm thu nhập bán thời gian tùy theo năng lực của mình.

Thay đổi phương pháp marketing hiện đại

Theo anh Hùng, Readacity là startup tiên phong với việc áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ trong lĩnh vực content marketing tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

“Kinh tế chia sẻ trong lĩnh vực content marketing được hiểu một cách đơn giản. Nếu như trước đây, mỗi doanh nghiệp cần ít nhất một nhân viên toàn thời gian phụ trách mảng truyền thông xã hội thì bây giờ, với Readacity, doanh nghiệp có thể quảng cáo online qua các bài review, blog,… với nhiều nhóm thành viên, và với nhiều các bài viết khách quan.” – Anh giải thích.

17917285_10154749113744563_2286433911029340192_o

Anh Nguyễn Việt Hùng (bên trái) và nhóm cộng sự của mình tại start up readacity.com

Thông qua readacity, anh chia sẻ, “Tôi muốn thay đổi phương pháp content marketing hiện nay, đi ra khỏi lối mòn. Thay vì doanh nghiệp cập nhật web blog on-site (trên trang) theo cách truyền thống thì bây giờ họ sẽ cập nhật ngoài trang (off-site)… việc marketing sẽ thông qua các bài đánh giá từ người dùng trước, bởi vậy sẽ thu hút người xem người đọc hơn, và việc này giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa.”

Anh Hùng cho biết thêm, để thương mại hóa Readacity ra thị trường, anh cùng các cộng sự của mình đã kết hợp hoạt động cùng với Vườn ươm Silicon Valley, hệ sinh thái khởi nghiệp ITP (Khu Công nghệ phần mềm), Saigon Innovation Hub, cùng một số đối tác khác như khaosat.me và 9cv9.com.

Đồng thời, qua đây, anh Hùng cũng bày tỏ mong muốn được kết hợp, cộng tác với các doanh nghiệp S-a-a-S (doanh nghiệp cung cấp phần mềm như một dịch vụ) để mở rộng và phát triển nền tảng social content marketing này cho doanh nghiệp.

“Startup không phải là một phong trào, mà là một con đường, một con đường xây dựng sự nghiệp, không phải của một cá nhân mà của cả một tập thể, một tổ chức. Chúng tôi kì vọng Readacity sẽ trở thành nền tảng “uber” về kĩ năng ngành, nhằm giúp các bạn có kĩ năng chuyên môn kiếm thêm thu nhập.” – Anh tâm sự.

Được giới thiệu vào 9/2016, Readacity đã nhận được những thành tựu đáng ghi nhận: đứng trong top 16 Vietchallenge 2016, top 12 Echelon 2016, đoạt giải 3 tại cuộc thi Prize Techfest Vietnam 2016, được đầu tư bởi VSV (Vietnam Silicon Valley), lọt vào top 6 các công ty startup tại Việt Nam, được tài trợ đi tham dự vườn ươm trong 2 tuần theo chương trình ETHOS, tổ chức bởi SUNY Korea và Nipa Korea, Tài trợ chi phí bởi World Bank Korea và đã gọi được vốn seeding bởi Angel investor.

Đến nay, trải qua gần 3 tháng thử nghiệm, 6 tháng hoạt động chính thức, Readacity đã có 50000 người dùng truy cập, tạo thành cộng đồng hơn 3000 sinh viên và các nhà tiếp thị viết bài, hơn 600 đơn hàng với qui mô thị trường có khoảng 350000 website và hơn 156000 website cập nhật nội dung hằng ngày lên website và mạng xã hội, các phương tiện truyền thông và nội dung số.

(Nguồn: Vườn ươm Silicon Việt Nam)

Lệ Chi
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo

14:42 14/06/2017

Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn

14:14 13/06/2017

Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm của ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi sẽ là bước tiến của nghành chăn nuôi Việt Nam.

Công nghệ mới phun sương, phun tiêu độc khử trùng tiết kiệm chi phí

09:55 13/06/2017

Hệ thống phun sương, phun tiêu độc khử trùng này là sản phẩm khởi nghiệp của bạn Nguyễn Thị Hoàng Lan (sinh viên khoa Chăn nuôi thú y, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế), giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và hạn chế tác động hóa học của thuốc đối với người nông dân.

Nhà khoa học dành hơn 30 năm tâm huyết với cây cà chua Việt Nam

09:29 13/06/2017

PGS. TS Nguyễn Hồng Minh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã dành hầu hết thời gian công tác của mình cho những giống cà chua Việt Nam, với mong muốn nền sản xuất cà chua Việt Nam có thể đạt được những thành tựu mới.

Sinh viên Bách Khoa chế tạo máy làm giá đỗ tự động

09:26 13/06/2017

Với mục đích giảm thời gian, công sức lao động mà vẫn có thể tăng năng suất, chất lượng của giá đỗ, nhóm sinh viên K59, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy làm giá đỗ hoàn toàn tự động.

Cận cảnh chiếc máy nông nghiệp đa năng của ‘kỹ sư chân đất’

09:25 13/06/2017

Chiếc máy nông nghiệp đa năng độc đáo có tính năng xịt thuốc, sạ phân, sạ lúa là sản phẩm kỹ thuật sáng tạo của anh Lê Văn Sửa, ngụ ấp An Thọ, xã An Phước, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp).

Chiếc ô tô điện xăng của người khuyết tật

09:24 13/06/2017

Đó là sáng chế của anh Lê Quang Điện (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) – một người khuyết tật giàu nghị lực.

Viện Kỹ thuật Hóa học công bố 3 sản phẩm ứng dụng nhiều ngành nghề

08:22 12/06/2017

Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã giới thiệu và công bố 3 sản phẩm mới được đánh giá cao có khả năng ứng dụng cao.

Ứng dụng công nghệ robot trong sinh thiết khối u phổi

09:55 10/06/2017

Đây là một thành tựu y học mới của các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khi vừa nghiên cứu, vừa ứng dụng thành công công nghệ robot trong sinh thiết các khối u phổi và các u tạng khác nói chung, nhờ đó giảm tỉ lệ tai biến, biến chứng, thời gian và chi phí điều trị.

Sản phẩm nhân văn hỗ trợ người khiếm thị của học sinh Đà Nẵng

07:50 10/06/2017

Mong muốn người khiếm thị có thể thuận lợi hơn trong học tập và làm việc, nhóm học sinh Nguyễn Văn Hoài Linh và Ngô Quang Hiếu (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng) đã chế tạo nên “Thiết bị hỗ trợ đọc và viết cho người khiếm thị”.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng