• Zalo

Apple kiếm siêu lợi nhuận nhờ iPhone bản mới

Thị trường Thứ Năm, 30/01/2020 06:43:48 +07:00

(VTC News) - Đà thăng tiến về lợi nhuận của Apple xuất hiện trở lại nhờ tăng doanh thu bán iPhone cũng như các sản phẩm phụ trợ như Apple Watch, AirPods.

Doanh số bán iPhone giảm mạnh trong những năm qua, tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Applem, doanh số bán đã chính thức tăng trưởng trở lại, New York Times đưa tin.

Cụ thể, Apple cho biết khách hàng đã chi mạnh tay cho các mẫu mới sản phẩm mới nhất của mình, tăng doanh số bán iPhone lên 7,7%, tương đương gần 56 tỷ USD trong quý gần nhất.

Đà tăng trưởng hiếm gặp giúp nâng lợi nhuận của Apple lên 11,4%, tương đương 22,3 tỷ USD. Con số tăng trưởng nói trên vượt mọi kỳ vọng của Phố Wall và là tin vui cho các nhà đầu tư của Apple - những người đã chứng kiến công ty này tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, đối nghịch với tình hình ảm đạm trong năm vừa qua.

Apple kiếm siêu lợi nhuận nhờ iPhone bản mới  - 1

Apple tăng trưởng trở lại. 

Các sản phẩm mang lại sự tăng trưởng cho Apple chủ yếu nằm ở dòng điện thoại iPhone chủ lực cũng như các sản phẩm như Apple Watch, AirPods.

Trả lời phỏng vấn, Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple cho biết tình hình tiêu thụ iPhone 11 đã vượt quá mong đợi.

Theo Maestri, doanh số bán hàng của iPhone 11 tăng vọt nhờ các tính năng mới như chất lượng camera và dung lượng pin tốt hơn, cũng như lựa chọn tài chính để mua một chiếc điện thoại mới khi giảm giá 50 USD cho phiên bản rẻ nhất.

Doanh thu dịch vụ của Apple, hoặc doanh thu từ App Store và các sản phẩm đăng ký chính hãng tăng gần 17% lên 12,7 tỷ USD so với năm trước. Doanh số từ tai nghe không dây AirPods và Apple Watch tăng 37%, đạt hơn 10 tỷ USD.

Daniel Flax, phân tích viên tại Công ty đầu tư Neuberger Berman cho biết, sự tăng trưởng ở doanh thu các dịch vụ và thiết bị đeo tay là minh chứng cho việc Apple có khả năng tự tái tạo năng lực kinh doanh nhờ các sản phẩm mới, không chỉ phụ thuộc vào iPhone. 

Apple kiếm siêu lợi nhuận nhờ iPhone bản mới  - 2

AirPods giúp Apple thắng lớn. 

Apple cũng cho thấy sự cải thiện ở Trung Quốc - thị trường lớn thứ hai sau Mỹ. Năm ngoái, "gã khổng lồ" công nghệ cho biết doanh thu tại Trung Quốc thấp khá xa so với kỳ vọng. 

Tin tức trên khiến cổ phiếu của Apple trượt dốc, dấy lên lo ngại rằng sự sụt giảm doanh số là hệ quả của suy giảm kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo của Apple, doanh số bán hàng tại khu vực Trung Quốc đã giảm gần 27%, góp phần làm giảm nhẹ lợi nhuận chung.

Song kể từ đó, hoạt động kinh doanh của Apple đã hồi phục, nền kinh tế toàn cầu vẫn ổn định phần lớn và cổ phiếu của công ty đã tăng gấp đôi.

Apple cũng cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã tăng 3,1% lần đầu tiên sau 5 quý. Doanh thu Apple tăng gần 9% lên 91,8 tỷ USD. Công ty cũng dự báo doanh thu sẽ tăng 9% lên 15% trong quý này.

Hồng Nam (Nguồn: The New York Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục