Thị trường vùng ven nổi lên với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp

Bất động sảnThứ Bảy, 25/12/2021 13:12:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt dự án mới được giới thiệu cửa ngõ vùng ven TP HCM cho thấy sức hấp dẫn của khu vực này.

Tuy các dự án này cách xa trung tâm nhưng giá cả hợp lý, diện tích căn hộ lớn, tiện ích được đầu tư bài bản… nên vẫn được đón nhận.

Cửa ngõ khu Đông “dậy sóng”

Những năm gần đây, hạ tầng ở khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM được chính quyền đầu tư bài bản. Những cuộc họp liên tỉnh để phát triển hạ tầng cho vùng đô thị đã triển khai. Hàng loạt những công trình liên kết đô thị giữa TP.HCM với hai vùng đông dân cư là Đồng Nai và Bình Dương được đẩy mạnh.

Thị trường vùng ven nổi lên với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp - 1

Khách hàng tham dự sự kiện giới thiệu dự án Khu căn hộ cao cấp LDG Sky.

Chẳng hạn như trục Xa lộ Hà Nội được đầu tư phát triển mạnh mẽ với 12 làn đường và hàng chục cây cầu vượt để giải tỏa áp lực cửa ngõ từ Đồng Nai về trung tâm và ngược lại. Nâng cấp và chuẩn bị mở rộng quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương.

Di dời bến xe miền Đông về vùng giáp ranh 3 tỉnh thành cùng hàng loạt trục đường phụ khác. Khu đô thị đại học Quốc gia với hạ tầng khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống đường xá rộng rãi cùng nhiều tiện ích đã dần hình thành.

Việc kết nối từ các quận vùng ven vào khu vực trung tâm cũng được rút ngắn thời gian với nhiều lựa chọn loại hình giao thông. Nhờ đó, khu cửa ngõ phía đông và thành phố Thủ Đức, thành phố Dĩ An… nổi lên như một điểm đến lý tưởng của khách hàng và giới đầu tư.

Hàng loạt những “ông lớn” trong ngành BĐS đã quy tụ về khu vực này như Vin Group, Hưng Thịnh, Nam Long, Bcons, LDG Investment… Không chỉ là những dự án nhỏ thuộc phân khúc giá rẻ, khu vực này bắt đầu “thay da đổi thịt” với những siêu dự án thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp.

Căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường

Theo nghiên cứu từ Savills, những năm gần đây, xu hướng mua nhà có diện tích rộng đang được người dân quan tâm. Người dân tại TP.HCM có xu hướng “dịch chuyển” ra các khu vùng ven, không bó hẹp trong vùng địa lý. Sự kết hợp đồng bộ của chính sách từ chính quyền và sự thay đổi nhận thức của người dân, nhất là lớp trẻ đã tác động đến các phân khúc trên thị trường.

Nắm bắt nhanh xu thế đó, các chủ đầu tư đã tập trung phát triển dòng sản phẩm trung và cao cấp. Những khu căn hộ quy mô lớn, diện tích căn hộ mở rộng (trên 70m2), nhiều tiện ích đang chiếm lĩnh thị trường. Phân khúc này chiếm ưu thế khi đáp ứng vượt mong đợi về tiêu chuẩn sống và phù hợp với sự phát triển đô thị trong tương lai.

Chị Thanh Trà, khách hàng của dự án LDG Sky tại khu đô thị Đại học Quốc gia cho biết: “Trước khi mua nhà ở khu vực này tôi cũng đắn đo. Nhưng so với việc mua trong trung tâm gặp kẹt xe thì thời gian di chuyển từ khu căn hộ này đến Bình Thạnh làm việc không chênh lệch nhau bao nhiêu. Ở đây không khí trong lành, không kẹt xe, cùng mức giá nhưng diện tích lớn hơn và tiện ích nhiều hơn thì tối ưu hơn?”.

Thị trường vùng ven nổi lên với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp - 2

Khu căn hộ cao cấp LDG Sky có mức vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng ở cửa ngõ đông TP.HCM.

Suy nghĩ của chị Thanh Trà cũng là suy nghĩ của một bộ phận không nhỏ những người trẻ, đặc biệt là giới văn phòng, công chức. Thay vì phải ở trong những con hẻm nhỏ và không gian sống chật hẹp, họ chấp nhận di chuyển ra xa nhưng không gian sống lại thoải mái và rộng rãi.

Với mức tiền khoảng 1 tỷ đồng, họ chỉ có thể vay để mua một căn nhà trong nội thành với mức giá tầm  2 - 3 tỷ đồng khoảng 40 – 50m2. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ và thời gian di chuyển chậm kèm theo kẹt xe và quá tải về lưu lượng người làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng hơn. Trong khi đó, có thể mua được căn hộ từ 50 – 75m2 nếu đầu tư ở vùng ven.

Không chỉ là căn hộ có diện tích lớn, hiện nay người mua còn có nhiều sự lựa chọn khi các chủ đầu tư cạnh tranh về chất lượng xây dựng cũng như thiết kế mang phong cách hiện đại, cao cấp.

Thị trường vùng ven nổi lên với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp - 3

Nhà mẫu thực tế dự án Khu căn hộ cao cấp LDG Sky.

Ông Nguyễn Minh Khang, CEO LDG Investment, chủ đầu tư dự án cao cấp ở vùng ven cho biết: “Nếu đơn thuần chỉ là yếu tố thương mại thì chúng tôi sẽ không quyết định đầu tư mô hình này. Đã đến lúc người Việt cần thay đổi tư duy về nhà ở. Nhà ở phải rộng rãi, thoáng mát và tránh bó hẹp không gian sống vì nó là nơi mà chúng ta sinh hoạt, tận hưởng cuộc sống chiếm nhiều thời gian nhất của một đời người”.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn