Thị trưởng trong 'sổ tử' của Duterte bị bắn chết

Một thị trưởng ở Philippines cùng 9 người khác bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát chống ma túy, sau khi không dừng xe tại chốt chặn để kiểm tra hôm nay.

Theo Rappler, vụ đọ súng xảy ra vào rạng sáng 28/10 tại chốt chặn ở Makilala, tỉnh Cotabato, Philippines. Một trong số người bị cảnh sát bắn hạ được xác định là Samsudin Dimaukom, thị trưởng của đô thị Datu Saudi Ampatuan thuộc Maguindanao, tỉnh láng giềng của Cobato .

Báo cáo của cảnh sát Makilala cho biết đoàn xe của ông Dimaukom được yêu cầu dừng lại tại chốt chặn để kiểm tra vào khoảng 4h30 sáng. Trước đó, cảnh sát có được thông tin nhóm này "sẽ vận chuyển ma túy đến Maguindanao và Cotabato".

Thi truong trong 'so tu' cua Duterte bi ban chet hinh anh 1

 Vụ đọ súng xảy ra tại tỉnh Cotabato, miền nam Philippines

Xe chở ông Dimaukom dẫn đầu đi chậm lại. Sau đó, đội vệ sĩ của ông này bất ngờ mở cửa và xả súng về phía cảnh sát. 

Khoảng 9h sáng, Dimaukom được xác nhận bị bắn chết. 9 người khác thiệt mạng trong vụ đọ súng vẫn chưa được xác định trong khi những người bị thương đã được đưa đến 2 bệnh viện gần đó.

Ông Dimaukom là một trong những quan chức có tên trong danh sách tội phạm ma túy mà Tổng thống Rodrigo Duterte công bố hồi tháng 8. Cuối tháng 9, cảnh sát đã tiến hành đột kích nhà ông này ở Datu Saudi Amputuan nhưng không phát hiện ma túy.

Nguồn tin của Rappler cho biết ông Duterte trước đó đã yêu cầu Dimaukom ra đầu thú. Chính quyền địa phương đã thu hồi đội cảnh sát và binh sĩ được giao bảo vệ ông này.

Video: Khoảnh khắc tội phạm ma túy Philippines bị bắn chết gây ám ảnh 

Dimaukom được biết đến với biệt danh 'thị trưởng màu hồng' do ngôi nhà lớn của ông tại Datu Saudi Amputuan được sơn màu hồng nổi bật.

Kể từ khi lên nhậm chức vào cuối tháng 6, Tổng thống Duterte đã phát động chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trên toàn Philippines. Trong chưa đầy 4 tháng, hơn 3.500 người đã chết trong các cuộc trấn áp, trong đó có những người được cho không nằm trong phạm vi chiến dịch.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU