Thị trường sẽ không xuất hiện máy chơi game mới

(VTC News) – Trong khoảng 4 năm tới sẽ không có “hậu nhân” của PS3 hay Xbox 360. Trong khi đó nhiều khả năng WiiHD sắp xuất hiện trên thị trường.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên truyền hình, nhà báo chuyên viết game nổi tiếng Michael Pachter của tạp chí Wedbush Morgan đã đưa ra một loạt những phỏng đoán về tương lai của thế hệ console tiếp theo.
  Sẽ không có phiên bản console nào khác từ Sony và Microsoft trong 4 năm tới 

Sẽ không có phiên bản console nào khác từ Sony và Microsoft trong 4 năm tới 


Dưới cái nhìn và phân tích của Michael Pachter thì trong khoảng thời gian 4 năm tới đây chắc chắn sẽ không xuất hiện thêm những phiên bản tiếp theo của hai hệ máy Xbox 360PS3. Lý do được đưa ra là bởi cả Microsoft lẫn Sony đều đầu tư quá nhiều tiền của vào 2 “đứa con tinh thần”của mình và cả hai hãng phát hành này đều có những tuyên bố về việc kéo dài tuổi thọ của Xbox 360PS3 lâu hơn so với những phiên bản console trước là XboxPS2.
  Trong khi đó thì WiiHD nhiều khả năng sắp xuất hiện 

Trong khi đó thì WiiHD nhiều khả năng sắp xuất hiện 


Thực tế là dù Sony và Microsoft trong thời gian gần đây đã lần lượt đưa ra thị trường 2 phiên bản "siêu mỏng" của 2 hệ máy chơi game với tên gọi là Xbox 360 Slim và PS3 Slim thì vẫn chưa có nhiều khác biệt lớn và 2 chiếc máy này vẫn chỉ là sự nâng cấp về ổ cứng cũng như một số tính năng phụ từ phiên bản thế hệ trước.

Bên cạnh đó thì một lý do cũng rất quan trọng nữa là vào cuối năm nay cả hai chiếc điều khiển chơi game sử dụng công nghệ cảm ứng chuyển động của Microsoft (có tên gọi là Kincect) và Sony (có tên gọi là Move) đều sẽ được phát hành, hứa hẹn một sự thay đổi rất lớn trong làng game. Trong khoảng thời gian từ cuối năm nay đến một vài năm tới, các nhà làm game chắc chắn sẽ có hứng thú với việc tập trung khai thác những tiện ích của công nghệ mới mẻ này thay vì đầu tư công sức vào phát triển game trên một nền tảng console mới.

Trong khi đó, chuyên gia về game này cũng nhận định rằng sự xuất hiện của phiên bản độ phân giải cao dành cho Wii ( WiiHD) là trong khoảng thời gian 1 năm tới. Lý đo là bởi khi cả Sony lẫn Microsoft đều có trong tay công nghệ cảm ứng chuyển động trên tay cầm chơi game thì Nintendo sẽ trở nên “lép vế” hơn rất nhiều vì sản phẩm Wii của họ chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt đồ họa.

Những bước ngoặt lớn của làng game trong năm 2010 chắc chắn sẽ tạo ra sự phát triển đối với doanh số phát hành của các tựa game trên thị trường. Michael Pachter hy vọng rằng doanh thu của việc phát hành game trên toàn thế giới sẽ tăng thêm 5% trong năm 2010, con số này được kỳ vọng sẽ là 7% trong năm 2011.

Hoàng Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game