Thị trường rực đỏ, Bitcoin tiếp tục chuỗi ngày đen tối

(VTC News) - Bitcoin – loại tiền ảo phổ biến nhất, giá trị lớn nhất - đang trong chuỗi ngày ảm đạm khi các chỉ số kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa.

Lúc 9h sáng nay (30/7), giá Bitcoin trên Bitstamp ghi nhận mức 9.468 USD/BTC, giảm 1,91%, tức mỗi coin mất khoảng 193 USD.

Theo thống kê tại CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin chỉ đạt 13,1 tỷ USD, trong khi vốn hoá cũng bị đẩy lùi về mức 169 tỷ USD.

Thi truong ruc do, Bitcoin tiep tuc chuoi ngay den toi hinh anh 1

 Bitcoin cùng hàng loạt tiền ảo giá trị lớn đang kẹt trong cơn bão giảm giá. (Ảnh: Coin360)

Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền ảo phổ biến khác cũng chưa thoát khỏi làn sóng bán tháo và giảm mạnh trong sáng nay. Giá Ethereum – đồng tiền ảo phổ biến thứ hai sau Bitcoin - bốc hơi 1,8%, còn 208,5 USD. Khối lượng giao dịch tiền ảo này cũng lao dốc mạnh, chỉ đạt 5,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Ripple – tiền ảo lớn thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum – giảm 1,03%, xuống 0,309 USD, kéo vốn hóa về 13,2 tỷ USD, thấp hơn Ethereum gần 11 tỷ USD. Litecoin – tiền ảo có sự gia tăng mạnh mẽ từ đầu năm - cũng lao dốc gần 0,9% trong sáng nay, hiện giao dịch mức 89,08 USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu không đồng nào giữ được màu xanh. Bitcoin Cash, Binance Coin, EOS, Tether, Bitcoin SV, Stellar… giảm từ 0,5% đến 3,6%. Bitcoin SV và Binance Coin là hai tiền ảo giảm sâu nhất, khoảng 3,68%.

Bitcoin đang trong đợt giảm giá mạnh mẽ, kéo theo sự lao dốc của toàn thị trường. Hiện giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo liên tục giảm sâu, ghi nhận mức 262 tỷ USD, tức giảm khoảng gần 340 tỷ USD so với mức cao nhất thời đỉnh cao.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy Bitcoin sẽ khó tăng giá trong tuần này, thậm chí, nhiều dự báo bi quan cho rằng tiền ảo hàng đầu có thể giảm sâu về 7.000 USD. Josh Rager, một nhà phân tích kỹ thuật và giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp dựa trên sự chuyển động ngắn hạn của Bitcoin, dự báo, nếu Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 9.420 thì nó có thể tiếp tục giảm.

Trong khi đó, theo nhà phân tích nổi tiếng DonAlt, tiền ảo Bitcoin có thể rơi xuống mốc 6.700 USD trong tương lai nếu các chỉ số tăng trưởng không được cải thiện.

Dòng tiền đang đổ vào kênh đầu tư nào?

Dòng tiền đang đổ vào kênh đầu tư nào?

Trái phiếu đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, tuy nhiên thị trường chứng khoán vẫn được kỳ vọng sẽ hút nhiều nhà đầu tư.
 
Cổ phiếu của địa ốc Hoàng Quân không mua nổi ly trà đá

Cổ phiếu của địa ốc Hoàng Quân không mua nổi ly trà đá

Cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân hiện đang ở mức giá “đáy của đáy”, chỉ 1.390 đồng/cp, giảm hơn 26% trong vòng một năm qua.
Hoà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU