• Zalo

Thị trưởng Mỹ tiết lộ cuộc gọi 'kỳ lạ' của Tổng thống Trump sau vụ thảm sát đẫm máu

Thế giới Thứ Ba, 06/11/2018 15:19:00 +07:00

Thị trưởng Pittsburgh tiết lộ ngay sau vụ xả súng ở giáo đường Do thái làm 11 người thiệt mạng, Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông, tuy nhiên ông chủ động kết thúc cuộc nói chuyện kéo dài 3 phút với nhà lãnh đạo Mỹ.

Theo Thị trưởng Bill Peduto, ông nhận được cuộc gọi từ Tổng thống khi đang đứng ngoài giáo đường trên đồi Squirrel, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, nơi trước đó vừa xảy ra vụ xả súng đẫm máu. 

Trong cuộc trao đổi ngắn, nhà lãnh đạo Mỹ ngoài chia buồn với các nạn nhân thì ông còn khẳng định cam kết thúc đẩy một luật tử hình có tính răn đe hơn để ngăn chặn những kẻ giết người hàng loạt

Ông Peduto cho biết, ông đã không đáp lại sau khi nghe những lời này của Tổng thống Trump. 

trump-call

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CFT)   

"Lúc đó tôi cảm thấy bị tê liệt và tin rằng việc nói về án tử hình vào thời điểm đó sẽ không đưa các nạn nhân trở lại và không ngăn chặn được những gì vừa xảy ra", vị Thị trưởng cho biết.

Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại giáo đường Do thái Tree of Life hôm 27/10 trên đồi Squirrel. Nghi phạm Robert Bowers, 46 tuổi, người Pittsburgh nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tử hình. 

Không lâu sau thảm kịch đẫm máu, Tổng thống Trump đã lên án vụ xả súng, gọi đây là hành động giết người hàng loạt hiểm ác.

"Bất cứ ai làm một điều như vậy với những người vô tội sẽ phải trả giá thích đáng", Tổng thống Trump nói. 

Ông Trump đã vận động áp dụng luật tử hình ở các bang nước Mỹ trong nhiều thập kỷ. Năm 1980, ông đăng một trang quảng cáo trên New York Times kêu gọi tử hình 5 thiếu niên da đen bị nghi hãm hiếp và cố gắng giết một phụ nữ. 

Trong số 50 bang của Mỹ, hiện có 30 bang áp dụng án tử hình. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump đe doạ có thể nổ súng bắn những người di cư ném đá

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin