Thị trưởng Minneapolis quỳ gối, khóc nức nở bên quan tài George Floyd

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/06/2020 08:23:55 +07:00
(VTC News) -

Thị trưởng thành phố Minneapolis khóc nức nở khi quỳ gối bên cạnh quan tài George Floyd trong tang lễ được tổ chức ở thành phố này hôm 4/6.

Video: Thị trưởng Minneapolis quỳ gối, khóc nức nở bên quan tài George Floyd

Thị trưởng Jacob Frey vỡ òa trong nước mắt, quỳ gối bên quan tài của George Floyd – người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5.

Khoảnh khắc xúc động của Thị trưởng Jacob Frey diễn ra vài phút trước tang lễ của George Floyd. Tại buổi lễ, nhà hoạt động Al Sharpton đọc điếu văn và kêu gọi người da màu hãy yêu cầu cảnh sát "bỏ đầu gối của các anh ra khỏi gáy chúng tôi".

Thành phố Minneapolis là nơi đầu tiên tổ chức tang lễ cho George Floyd, nằm trong một loạt tang lễ được tổ chức tại ba thành phố ở ba bang trong 6 ngày gồm Minnesota, Bắc Carolina và Texas.

Thị trưởng Minneapolis quỳ gối, khóc nức nở bên quan tài George Floyd - 1

Hình ảnh Thị trưởng thành phố Minneapolis quỳ gối, khóc nức nở bên quan tài George Floyd. (Ảnh: Nypost)

Các quan chức thành phố Minneapolis và hàng trăm người đã tới tang lễ của George Floyd. Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, Tina Smith, hạ nghị sĩ Ilhan Omar, Sheila Jackson-Lee, Ayanna Pressley, Thống đốc Minnesota Tim Walz và Thị trưởng St. Paul Melvin Carter cũng đến dự.

Cái chết của George Floyd đã làm dấy lên làn sóng biểu tình dữ dội, phản đối cách hành xử của cảnh sát trên khắp nước Mỹ. Derek Chauvin, viên cảnh sát ghì cổ George Floyd, bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2, trong khi 3 đồng nghiệp anh ta cũng bị truy tố trong vụ việc này.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtc.vn