Thị trưởng London sốc vì sinh hoạt lính Olympic

(VTC News)- Trái với sự hào nhoáng tại làng VĐV, các địa điểm thi đấu, nơi ăn ở của lực lượng quân đội bảo vệ Olympic thực sự quá tệ.
"Horrible" ("khủng khiếp") là từ mà rất nhiều binh lính Anh phàn nàn với thị trưởng Boris Johnson trong chuyến thị sát của ông vào ngày hôm qua. Họ không được cấp đủ vé đăng ký xem Olympic, mất kỳ nghỉ hè bên người thân và hoạt động chủ yếu thời gian qua chỉ là đứng một chỗ chờ đợi và... chờ đợi. 
Đảo một vòng xung quanh các doanh trại xung quanh khu vực thi đấu Olympic, tới tận nơi ăn ngủ chật chội của các binh lính với 12 người chen chúc trên giường xếp, thăm nhà ăn và khu vệ sinh, chính Boris cũng bị choáng vì điều kiện sinh hoạt hết sức nhếch nhác và tạm bợ nơi đây.
 Điều kiện sống của binh lính Anh bảo vệ Olympic rất tệ và tẻ nhạt.

 Điều kiện sống của binh lính Anh bảo vệ Olympic rất tệ và tẻ nhạt.


"Cái gì đang diễn ra vậy? Chúng ta có nên can thiệp không? Mà cái doanh trại này hình như là nhà máy sản xuất thuốc lá", Boris thốt lên kinh ngạc.
Sở dĩ quân đội phải vào cuộc bảo vệ Olympic 2012 là bởi công ty G4S, đối tác của ban tổ chức, không cung cấp đủ nhân lực cho hệ thống an ninh. Khoảng 5.000 lính hải quân hoàng gia, lục quân và không quân đã được bộ quốc phòng Anh huy động để "chữa cháy" cho thế vận hội.
"Thành thực mà nói. Tôi không thích ở đây. Nó quá kinh khủng", một binh sĩ ca thán với thị trường trong giờ ăn trưa. Anh này cũng như các đồng đội khác chỉ biết nhăn mặt khi được hỏi liệu có phút thư giãn thực sự nào tại đây.
Điều ngạc nhiên là hàng nghìn binh lính đóng quân tại Tobacco Dock, phía đông London đang rơi vào cảnh... không có việc gì làm. Họ đang ở trong trạng thái dự bị và chờ được triệu tập giao nhiệm vụ. Nhưng trong lúc rảnh rỗi này, họ lại là những người hiếm hoi đứng ngoài lề các cuộc tranh tài Olympic giữa lòng thủ đô.
 Sự cố phân phối vé khiến họ bị

 Sự cố phân phối vé khiến họ bị "hớ" vì không đưa được bạn gái, người thân tới xem Olympic.


Những lời hứa hẹn cấp đủ vé cho người thân của các binh lính đã trở nên lố bịch sau khi scandal hệ thống phân phối vé vào cửa Olympic. "Thật không may, chúng tôi chỉ đóng vai trò dự bị trong chiến dịch. Phần lớn thời gian chỉ là ngồi chờ và lại chẳng được xem thi đấu Olympic. Sự cố vé không đến tay người hâm mộ là một sự hổ thẹn của ban tổ chức", một binh lính khác bức xúc.
Đồng cảm với nỗi niềm của lực lượng dự bị bảo vệ Olympic, thị trưởng Boris Johnson chỉ biết cách động viên: "Đây là cơ hội cho tôi lắng nghe và cảm ơn các bạn. Các bạn đang chia sẻ khó khăn với ban tổ chức và thật mừng vì vẫn có nhiều sự lạc quan nơi đây. Những kỷ niệm đợt Olympic này sẽ theo mãi các bạn trong suốt cuộc đời".
Dự kiến, lực lượng quân đội sẽ hoàn thành chiến dịch vào ngày 11/9.

» Olympic ngày 7: Mỹ chính thức soán ngôi Trung Quốc
» Ngỡ ngàng cảnh tượng trăng rằm lồng vào Olympic
» Bỏ Olympic vì người yêu là thủ lĩnh đảng phát xít
» Trả giá vì nghi ngờ kình ngư Trung Quốc dùng doping
» Olympic 2012: Thế vận hội của những... scandal
» Torres có thể mất suất ở Chelsea vì... Olympic

» Olympic ngày 7: Mỹ chính thức soán ngôi Trung Quốc » Ngỡ ngàng cảnh tượng trăng rằm lồng vào Olympic » Bỏ Olympic vì người yêu là thủ lĩnh đảng phát xít » Trả giá vì nghi ngờ kình ngư Trung Quốc dùng doping » Olympic 2012: Thế vận hội của những... scandal » Torres có thể mất suất ở Chelsea vì... OlympicPhá Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh