Thị trường iPad Việt rục rịch giảm giá

(VTC News) - Cùng với việc ra mắt các thế hệ iPad mới, giá bán chính hãng và xách tay đã có chiều hướng giảm nhẹ.

Trong tuần trước, ngay tại buổi ra mắt iPad Air 2 và iPad mini 3, Apple đã đưa ra mức giá mới dành cho iPad Air và iPad mini 2 , theo đó các sản phẩm này sẽ được hạ 100 USD tương đương với hơn 2 triệu đồng so với trước đây. Chính vì vậy ngay từ đầu tuần này, thị trường iPad tại Việt Nam đã có động thái điều chỉnh giá đầu tiên.

Theo đó, mức giá chính hãng tại FPT Shop dành cho iPad Air 32GB bản Wifi chỉ còn 16,9 triệu đồng, giảm 900.000 so với trước, tuy nhiên các bản dung lượng 64GB và 128GB chỉ giảm khoảng 200.000 đồng. Còn iPad Air bản Wifi và 4G giảm 700.000 chỉ còn 14,9 triệu đồng cho bản 16GB và 16,9 triệu đồng cho bản 32GB.

              Dự đoán iPad Air 2 (phải) sẽ được người dùng Việt ưa chuộng hơn iPad mini 3 

Dự đoán iPad Air 2 (phải) sẽ được người dùng Việt ưa chuộng hơn iPad mini 3 

Còn đối với iPad Mini 2, mức giá dành cho bản 4G dung lượng 32GB chỉ còn 13,9 triệu đồng sau khi được giảm tới 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu xét theo mức giá giảm được Apple công bố, mức điều chỉnh của hàng chính hãng tại Việt Nam vẫn còn cách khá nhiều.

Cũng giống như hàng chính hãng, iPad xách tay đã có giá mới nhưng mức điều chỉnh khá ít chỉ 200.000 - 300.000 đồng. Hiện iPad Air bản Wifi và 4G dung lượng 16GB chỉ còn 12,6 triệu đồng, trong khi đó iPad Mini 2 bản 4G 32GB có mức trung bình là 13 triệu đồng.

Cũng theo Apple, ngay trong tuần này iPad Air 2 và iPad mini 3 sẽ chính thức được bán ra tại nhiều thị trường trên thế giới, như vậy chỉ 1-2 ngày sau, các máy này sẽ có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay. Tuy nhiên cũng giống như mọi năm, nhiều khả năng các loại iPad mới sẽ không có tình trạng "giá trên trời" như với iPhone.

Một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple trên đường Thái Hà (Hà Nội) đưa ra dự đoán, mức giá của iPad Air 2 khi nhập về Việt Nam sẽ chỉ nhỉnh hơn so với giá chính thức tầm 2 triệu - 3 triệu đồng. Nhiều khả năng sẽ vào mức 12 triệu - 13 triệu cho bản 16GB và 17 triệu - 18 triệu cho bản 4G cùng dung lượng.

Cũng theo người chủ này, với mẫu iPad mini 3 mức giá sẽ rơi vào khoảng 10 triệu - 11 triệu đồng nhưng nhiều khả năng máy sẽ chỉ được nhập về với số lượng khá hạn chế. Bởi so với iPad mini 2, chiếc máy mới không có nhiều cải tiến đáng kể, mặc dù có bổ xung cảm biến vân tay TouchID nhưng phần đông người dùng Việt Nam cũng chưa đủ hấp dẫn để người dùng bỏ thêm tiền nhằm sở hữu.

Nhìn chung, cũng giống như mọi năm, ban đầu giá iPad xách tay có thể được nâng cao nhưng cũng chỉ trong tầm 2 triệu - 4 triệu so với giá gốc. Khoảng 1 - 2 tháng sau đó mức giá này sẽ dần giảm về sát với giá trị thực ngay trước khi hàng chính hãng được bán ra.


Lê Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN