Thị trường đầy bất ổn, 3.000 USD/Bitcoin vẫn chưa phải là 'đáy'

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 10/12 đang tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, đồng Bitcoin có thể giảm rất mạnh trong tuần này.

Giá Bitcoin hôm nay 10/12 hiện được giao dịch tại 3.615 USD/BTC, tăng 250 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.535 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.251 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 61.38 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,41 triệu Bitcoin.

Sau khi chạm tới ngưỡng 3.100 USD trong phiên giao dịch cuối tuần, đồng Bitcoin có xu hướng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, mức tăng của Bitcoin được nhiều chuyên gia dự báo là "không ổn định".

Thi truong day bat on, 3.000 USD/Bitcoin van chua phai la 'day' hinh anh 1

Bitcoin đang có nhiều bất ổn. (Ảnh: CNN) 

Theo đó, ông Naeem Aslam, trưởng nhóm phân tích của Think Markets UK Ltd. nhận định, Bitcoin có thể giảm sâu xuống 2.000 USD, thậm chí là 1.500 USD/BTC trong tuần này. "Nói một cách đơn giản, những tin xấu (về tiền ảo) đang giống như côn trùng đồng loạt ào ra khỏi tổ", ông Aslam nói.

Timothy Tam, CEO của hãng nghiên cứu tiền ảo CoinFi, cho biết, cú giảm lớn của đồng Bitcoin thời gian qua là kết quả của tổng hợp nhiều yếu tố. Một trong số đó là động thái gia hạn thời gian xem xét phê duyệt quỹ ETF Bitcoin vốn được kỳ vọng nhiều tới 27/2/2019 của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm thứ 5 (6/12).

Ông David Tawil, giám đốc ProChain Capital cho rằng chúng ta đang chứng kiến mọi tài sản lập đáy mới. Tất cả đều đang né tài sản rủi ro. “Tiền mặt và trái phiếu chính phủ là những công cụ duy nhất vượt lên được trong tình hình này”, ông David Tawil nói.

Còn theo CNN, giá của các loại tiền điện tử lớn đang giảm với tốc độ nhanh, hầu hết các trường hợp đều chứng kiến khối lượng giao dịch thấp, cho thấy nhiều tài sản đang rơi tự do mà không chịu áp lực bán cao.

Trong lịch sử, những năm 2010, 2012 và 2015, sau khi BTC đã giảm khoảng 85% thì nó phải trải qua giai đoạn củng cố và tích lũy kéo dài vài tháng, trước khi tham gia vào quá trình phục hồi và tăng trưởng hợp lý.

>>> Đọc thêm: Tại sao Sapulico lại khiến nhà đầu tư thất vọng sau khi cổ phần hóa?

Giá mỗi Bitcoin chỉ còn 78 triệu đồng

Giá mỗi Bitcoin chỉ còn 78 triệu đồng

Từ mức giá gần 20.000 USD cuối 2017, Bitcoin lao dốc thảm hại xuống quanh quẩn 3.400 USD hiện tại, tức mất khoảng 80%.
Với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, sân bay Vân Đồn có gì đặc biệt?

Với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, sân bay Vân Đồn có gì đặc biệt?

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn, hiện đại.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU