Thị trường bất động sản lạc quan sau đại dịch

Bất động sảnThứ Tư, 27/10/2021 16:41:00 +07:00
(VTC News) -

Các hoạt động kinh doanh bắt đầu rục rịch khởi động lại, BĐS - nhóm ngành chịu nhiều tác động trong thời gian nghỉ dịch cũng bắt đầu đón nhận tín hiệu khả quan.

Nhu cầu khách hàng cao

Dù có nhiều cảnh báo tình hình kinh tế sẽ khó hồi phục nhanh sau đại dịch nhưng thị trường bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ bắt đầu có những tín hiệu khả quan. Khu vực vùng ven cửa ngõ phía đông chứng kiến nhiều dự án bắt đầu được nhân viên chào bán và giới thiệu.

Nằm giáp ranh giữa 3 tỉnh thành là Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, các dự án vốn trước đó rất sôi động sau thời gian im ắng do dịch nay đang “hồi sinh”. Mặc dù các chủ đầu tư còn khá e dè trong các hoạt động kinh doanh hay mở bán nhưng khách hàng vẫn tìm kiếm và có nhu cầu cao.

Một số dự án như LDG Sky tại khu Làng Đại học, Opal Boulevard tại đại lộ Phạm Văn Đồng, Bcons tại Xa lộ Hà Nội... ghi nhận nhiều lượt khách hàng quan tâm.

Thị trường bất động sản lạc quan sau đại dịch - 1

Khách hàng tìm hiểu dự án LDG Sky trước giai đoạn đại dịch.

Anh Thái Minh Toàn (nhân viên kinh doanh dự án LDG Sky thuộc sàn Đất Xanh Miền Nam) cho biết, ngay khi thành phố vừa mở cửa, nhiều khách hàng đã liên hệ để hỏi thăm về dự án. Đa phần khách hàng giai đoạn này có nhu cầu mua nhà để ở nên tìm kiếm các dự án đang xây dựng, pháp lý rõ rang.

Một nguyên nhân khác mà anh Toàn nhận định là giai đoạn này giá vốn đầu tư bất động sản khá thấp và nếu ai có vốn sẵn để mua vào thì thời gian ngắn tới sẽ có lợi nhuận nhiều. Kinh nghiệm thường thấy khi thị trường trầm lắng mua vào thì chỉ thời gian ngắn sau khi phục hồi, người mua luôn có lãi rất cao. Do đó, khách hàng đầu tư cũng rất quan tâm các dự án trong giai đoạn sau dịch.

Rảo quanh các dự án ở khu vực này, nhà mẫu đa phần vẫn chưa mở lại vì hạn chế người tập trung nhưng văn phòng đón khách và tại công trường dự án thì khách hàng đã có thể đến tham quan và tìm hiểu. Đặc biệt, những ngày gần cuối tháng, khi tỉnh Bình Dương mở cửa theo Nghị quyết 128 thì lượng khách tham quan tăng lên rõ rệt.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Lý giải nguyên nhân thị trường bất động sản khởi động lại khá nhanh, ông Huỳnh Anh Phương, chuyên gia phân tích đầu tư cho biết: “Bất động sản có tính ổn định. Ở nhiều quốc gia, bất động sản chiếm tới 20% GDP nhưng Việt Nam chỉ mới có 6% nên dư địa còn rất lớn. Thêm vào đó, khu vực tam giác Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM luôn dẫn đầu thị trường nên việc khởi động các dự án nơi đây đã kéo theo sự sôi động trở lại của khu vực lân cận”.

Thị trường bất động sản lạc quan sau đại dịch - 2

Giới chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục sau dịch.

Ông Nguyễn Minh Khang, CEO công ty LDG Investment, chủ đầu tư dự án LDG Sky chia sẻ: “Trong bối cảnh đại dịch, nhiều kênh đầu tư bị giới hạn. Bất động sản có tính ổn định cao đang có tỷ lệ cầu vượt cung nên về trung và dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất”.

Ông Khang cũng cho rằng, thời điểm cuối năm là cao điểm đầu tư của người dân. Do đó, việc nhanh chóng khởi động lại thị trường sẽ giúp đón một nguồn vốn lớn sau một thời gian dài nằm yên vì đại dịch. Các chủ đầu tư cũng vì vậy mà phải nhanh chóng khởi động lại kinh doanh nhằm hấp thụ thị phần. Vì vậy, thị trường sẽ hồi phục nhanh chóng.

Ông Dương Minh Trung, luật sư chuyên nghiên cứu về ngành bất động sản cho rằng: “Từ đây đến cuối năm, bất động sản sẽ là một trong số ít các kênh đầu tư an toàn khi cả nước chủ trương sống cùng đại dịch. Việc người dân dùng vốn để lưu trữ tại bất động sản là quyết định có tính an toàn nhất trong lúc tình hình phục hồi kinh tế còn khó lường. Nhà đầu tư chọn bất động sản trong lúc này là sáng suốt để không chỉ bảo toàn dòng vốn mà còn là dự trữ sinh lời đến khi đại dịch được kiểm soát hoàn toàn”.

Giới chuyên gia dự báo, với tình hình kiểm soát dịch của thành phố như hiện nay nhờ chính sách mở cửa thận trọng và phủ rộng vaccine, chỉ thời gian ngắn tới, kinh tế TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ sớm phục hồi. Điều này tạo cơ hội cho thị trường bất động sản lấy lại sự sôi động vốn có trước đại dịch.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !