Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thị trường bất động sản 2017 sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng

(VTC News) - Thị trường bất động sản năm 2017 vẫn được kỳ vọng sẽ có diễn biến lạc quan với nhiều dự án sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Báo cáo tổng kết cuối năm của Hiệp hội Bất động sản TP. HCM dẫn nguồn Ngân hàng Nhà nước cho biết, kiều hối đổ về Việt Nam đạt khoảng 10-13 tỷ USD một năm, riêng TP. HCM có khả năng đạt được 5,7 tỷ USD trong 2016. Trong đó, có khoảng 21% đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia dự báo nguồn vốn đặc thù này cho thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng lên trong 2017.

Lượng kiều hối hàng năm là nguồn vốn rất lớn hỗ trợ thị trường bất động sản và là một trong những dấu hiệu tích cực cho thị trường.

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, năm 2017 Chính phủ sẽ có quyết tâm cao hơn trong hoạch định chính sách, sửa đổi pháp luật nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo sức phát triển mạnh hơn cho thị trường bất động sản.

Các chính sách có thể được điều chỉnh trong năm 2017 khá nhiều. Thứ nhất, công cụ tín dụng: giám sát chặt đồng thời có lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản theo Thông tư 06/2016 của Ngân hàng Nhà nước. Thứ hai: công cụ quy hoạch gồm quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển đô thị, nhà ở. Thứ ba: công cụ hành chính nhằm ràng buộc nghĩa vụ của chủ đầu tư để bảo vệ người tiêu dùng.

Thi truong bat dong san 2017 se xuat hien nhieu diem sang hinh anh 1

ParkCity Hanoi là một khu đô thị hiện đại, được quy hoạch đồng bộ và ưu việt với không gian sống tràn ngập màu xanh 

Ông Jones Lang LaSalle cũng đưa dự báo, trong năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục dõi theo khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Theo dữ liệu của đơn vị này, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đã tăng 12% so với năm trước. Và dự báo những điều kiện thuận lợi sẽ tiếp tục gia tăng, khi thị trường minh bạch hơn và tốc độ tăng trưởng GDP dự kiến sẽ đạt khoảng 6%, phù hợp với tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới.

Còn theo TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhận định, trên cơ sở cân đối các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế năm 2016, trong năm tới, thị trường bất động sản có khả năng “giảm nhiệt” và phân hóa mạnh. Theo đó, chỉ một số dự án có ưu thế tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ thuận lợi; một số dự án đã triển khai sẽ được hoàn thành, trong khi một số dự án chuẩn bị khởi công có thể bị đình hoãn.

Một trong những dự án được chờ đợi trong năm 2017 là khu đô thị Parkcity Hanoi. ParkCity Hanoi là một khu đô thị hiện đại, được quy hoạch đồng bộ và ưu việt với không gian sống tràn ngập màu xanh cùng cuộc sống tiện nghi và an toàn nhất trong lòng Hà Nội. Rộng 77.4ha, ParkCity Hanoi tọa lạc trên đường Lê Trọng Tấn, tuyến đường giao thông quan trọng của quận Hà Đông, Hà Nội.

Từ dự án có thể kết nối dễ dàng đến những địa điểm trung tâm của Hà Nội, chỉ 10 phút để tới khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, nửa tiếng lái xe đến trung tâm Hà Nội, và 35km để đến sân bay Nội Bài. Giá trị dự án sẽ tăng cao khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động trong năm 2017.

Thi truong bat dong san 2017 se xuat hien nhieu diem sang hinh anh 2

 Khu tiện ích ParkCity Club Hanoi là một điểm điểm sáng của dự án 

Trong đó Evelyne Gardens là tiểu khu thứ hai bao gồm 18 biệt thự song lập và 147 nhà liền kề được xây dựng trên diện tích 4,7ha. Mỗi căn nhà liền kề có diện tích đất 120m2 và diện tích sàn xây dựng 270m2, trong khi biệt thự có diện tích đất 240m2 và diện tích sàn xây dựng 370m2. Mật độ xây dựng của dự án rất thấp, chỉ 35 căn nhà/ha, phần lớn diện tích là công viên xanh và không gian công cộng. Đây là một con số ấn tượng khó tìm thấy ở các dự án khác tại Hà Nội.

Được biết, chủ đầu tư dự án ParkCity Hanoi mở cửa tham quan nhà mẫu Evelyne và khu tiện ích ParkCity Club cho mọi khách hàng tới khu đô thị ParkCity Hanoi các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy. Trong đợt mở bán cuối cùng của tiểu khu Evelyne Gardens, chủ đầu tư dành nhiều ưu đãi cho khách hàng. Chỉ cần trả trước 25%, khách hàng có thể nhận nhà cùng ưu đãi đến hàng trăm triệu đồng. Chính sách được áp dụng đến hết ngày 15/1/2017. Liên hệ hotline 093 679 3338 hoặc truy cập www.parkcityhanoi.com.vn.

Thi truong bat dong san 2017 se xuat hien nhieu diem sang hinh anh 3

Khu vui chơi mạo hiểm tại ParkCity Hanoi Club 

Nhã Phương
Bình luận