Thị trường bánh trung thu tăng tốc

(VTC News) - Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu đã tăng tốc sản xuất và phân phối.


Nếu như những năm trước phải đến cuối tháng 7 âm lịch, bánh Trung thu mới bắt đầu được bày bán thì mùa Trung thu 2013, ngay từ giữa tháng 6 âm lịch, các ki-ốt giới thiệu và bán bánh Trung thu đã “án ngữ” trên các tuyến phố của Hà Nội.

Chủ một cửa hàng ở ngõ 18 Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đầu mùa người dân mua chủ yếu để thưởng thức nên số lượng không nhiều. Đến thời điểm hiện tại, người dân bắt đầu đi mua bánh tầm trung và cao cấp để tiêu dùng, hoặc biếu, tặng.
Thời điểm tăng tốc của thị trường bánh trung thu 

Thời điểm tăng tốc của thị trường bánh trung thu 


Nhiều nhà sản xuất cho biết, họ đã kỳ vọng lượng bánh bán ra có khả năng tăng 5-25% so với năm ngoái. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, phần lớn trong số họ đã có sự điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên,trong vài ngày gần đây, tại các cửa hàng bánh trung thu đã có sự chuyển biến về sức mua. Nhiều công ty, cơ quan, đoàn thể bắt đầu đặt hàng bánh trung thu cho cán bộ công nhân viên nhân dịp trung thu.

Theo quy luật, thời điểm cận trung thu sẽ là giai đoạn tăng tốc của thị trường bán lẻ, khi người dân mua bánh biếu tặng và chuẩn bị trung thu cho gia đình. Đây cũng chính là giai đoạn đong, đo nhu cầu thực của khách hàng.
 
Xưởng sản xuất bánh trung thu đang gấp rút đẩy cao sản lượng cung ứng cho thị trường 

Xưởng sản xuất bánh trung thu đang gấp rút đẩy cao sản lượng cung ứng cho thị trường 


Để chủ động ứng biến với sự đảo chiều của thị trường bánh trung thu, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội cho biết họ cũng đã có những tính toán dự phòng về nguyên liệu, nhân sự và hệ thống phân phối để đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết, tuy ngày cao điểm công ty có thể sản xuất được 150.000 sản phẩm nhưng đôi lúc cũng không kịp cân đối giữa hai loại bánh nướng và bánh dẻo do bánh nướng phải để nguội hoàn toàn mới có thể bao gói.

» Náo nức Tết Trung thu tới gần
» Bánh trung thu bán chạy nhờ nhu cầu biếu, tặng


Nhã Phương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa