• Zalo

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Lo mưa lũ, Đắk Lắk bố trí điểm dự phòng

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 06/06/2020 19:24:00 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong kì thi Tốt nghiệp THPT có thể xảy ra mưa lũ nên sẽ tham mưu cho các địa phương bố trí điểm thi dự phòng.

Chiều 6/6, trả lời VTC News, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh có khoảng 20.000 thí sinh tham gia dự thi.

Theo ông Khoa, tại tỉnh dự kiến có 32 điểm thi ở 15 huyện, thị xã, thành phố với 900 phòng thi và huy động khoảng 2.500 cán bộ, giáo viên coi thi (trong đó có công an, bác sĩ). 

"Thời điểm thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào khoảng tháng 8. Trong tháng này có thể xuất hiện mưa lũ, do vậy đơn vị dự kiến tham mưu cho các địa phương bố trí điểm thi dự phòng. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp với các đơn vị khác để kịp thời hỗ trợ những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ quét, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi", ông Khoa nói. 

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cũng có chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục tại địa phương. Dự tính có khoảng 4.200 thí sinh dự thi ở 12 điểm. Sẽ có 185 phòng thi với hơn 420 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Video: Lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020 có ảnh hưởng đến các trường đại học?

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.