Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thi tốt nghiệp THPT 2012: Đề Toán dễ, thí sinh reo mừng

(VTC News) - Sáng 4/6, nhận xét của phần lớn các thí sinh đều cho rằng đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán tương đối dễ và các thí sinh đều hoàn thành sớm bài thi của mình.Tại Hà Nội:
  Thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) rạng ngời sau khi kết thúc bài thi môn Toán (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) rạng ngời sau khi kết thúc bài thi môn Toán (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Theo ghi nhận của PV VTC News, tại hội đồng thi trường THPT Việt Đức, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, đồng loạt tất cả các thí sinh đều đi ra với  tâm trạng phấn khởi.

Thí sinh Đào Khánh Linh (THPT Việt Đức) chia sẻ: "Đề Toán năm nay tương đối dễ đối với các bạn thí sinh. Các câu trong không khó để có thể làm xong. Riêng câu 5a chỉ cần chú ý một chút là cũng có thể làm được. Trong phòng thi của em hầu hết các bạn chỉ cần nửa thời gian là có thể hoàn thành bài thi này. Em dự kiến sẽ được từ 9-10 điểm".
 
  Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2012 

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2012 

Cũng cùng chia sẻ này, Mạnh Dũng (THPT Việt Đức) cho biết cậu chỉ cần 45 phút là có thể làm xong toàn bộ đề thi tốt nghiệp môn Toán. Đối với các bạn học không giỏi cũng có thể đạt 8-9 điểm môn Toán.

Tại Đà Nẵng:


Sáng 4/6, các thí sinh kết thúc môn Toán trong tâm trạng khác nhau, trong khi khối THPT vui vì đề dễ đạt điểm tối đa thì khối GDTX lo lắng vì kết quả làm chỉ đạt "tàm tạm".

Kết thúc buổi thi môn Toán vào sáng 4/6, nhiều tâm lý trái chiều và tâm trạng khác nhau giữa thí sinh THPT và GDTX.

Thảo Trúc, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), thí sinh hội đồng thi trường Trần Phú cho biết: “Đề Toán năm nay dễ và rất dễ đạt điểm cao. Hầu hết các thí sinh đều làm dư thời gian từ 1 tiếng đến 30 phút, mặc dù thời gian làm bài đến 150 phút. Nhiều bạn hoàn thành bài làm chỉ trong 1 nửa thời gian, nhưng do quy chế nên vẫn ngồi trong lớp chờ trống đánh tan giờ”. 

  Thí sinh khối THPT phấn khởi với kết quả làm bài môn Toán vì dễ và không khó để đạt điểm tối đa 

Thí sinh khối THPT phấn khởi với kết quả làm bài môn Toán vì dễ và không khó để đạt điểm tối đa 

Ghi nhận tại hội đồng thi trường Trần Phú, vào thời điểm 9h-9h15 (tức sau 90 làm bài), đã có khá nhiều thí sinh ra ngoài phòng thi và xuống phía dưới trong tâm trạng phấn khởi, tâm lý tốt.

Em Thi Anh, một trong những thí sinh rời phòng thi đầu tiên tại hội đồng thi Trần Phú cho biết: "E làm bài xong từ khá sớm, ngồi dò lại đến 2-3 lần mới rời phòng thi. Như vậy là khỏe rồi, còn chiều nay nữa là xong. Tiếp tục lao vào ôn thi đại học".

  Trong khi đó, thí sinh khối GDTX lo lắng vì chỉ làm

Trong khi đó, thí sinh khối GDTX lo lắng vì chỉ làm "tàm tạm", trong khi Địa lý và Lịch sử làm bài không được tốt

Thí sinh khối THPT là vậy, các thí sinh khối GDTX thì lo lắng hơn khi hầu hết kết quả làm bài chỉ đạt khoảng 60-70% theo tự đoán. “Làm cũng làm tạm và không dám chắc kết quả như thế nào. Đề cũng không khó lắm nhưng có thể đạt 6 điểm hoặc hơn 1 chút”, một thí sinh tại hội đồng thi Trần Phú cho biết.

  Bất kể thí sinh THPT hay GDTX, các bậc phụ huynh bên ngoài luôn trong tâm trạng lo lắng 

Bất kể thí sinh THPT hay GDTX, các bậc phụ huynh bên ngoài luôn trong tâm trạng lo lắng 

Kết thúc buổi thi môn Toán sáng 4/6, tình hình an ninh trật tự toàn hội đồng thi trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn ra khá tốt. Tính đến thời điểm kết thúc buổi thi môn Toán, toàn hội đồng thi TP Đà Nẵng có 21 thí sinh THPT (tăng thêm 2 thí sinh) và 20 thí sinh hệ GDTX (tăng thêm 4 thí sinh) vắng thi.

Tại TP.HCM:

Các thí sinh sau khi kết thúc giờ thi môn Toán đều cho rằng đề thi môn Toán dễ. Nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi từ rất sớm sau khi đã hoàn thành xong bài thi.

 

Thí sinh Nguyễn Duy Phương (THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình) đã tự tin nói với VTC News rằng: “Nếu không có gì nằm ngoài dự kiến thì em có thể đạt được điểm 10 ở môn này. Đề dễ ngoài sức tưởng tượng của em.”

 

  Thí sinh ôn lại bài trước khi bắt đầu giờ thi ở hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa (ảnh: N.D) 

Thí sinh ôn lại bài trước khi bắt đầu giờ thi ở hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa (ảnh: N.D) 


Cũng theo thí sinh Duy Phương, trong phòng thi của Phương ở điểm thi THPT Nguyễn Thái Bình, nhiều bạn chỉ cần khoảng hơn 1 tiếng là có thể làm xong hết toàn bộ bài thi.


Giống như vậy, thí sinh Nguyễn Thị Minh Lan (THPT Marie Curie, quận 3) cũng nhận xét: “Đề thi năm nay dễ hơn các đề thi thử, đề thi học kì của TP.HCM hay đề của những năm trước rất nhiều. Theo em nghĩ thì đề thi này không thể nói là khó khi mà các bạn chỉ cần nắm công thức toán học, chịu tư duy 1 chút là có thể làm được trọn vẹn bài thi”.

 

Tình hình trật tự giao thông trong buổi sáng đầu tuần tại TP.HCM vẫn tiếp tục được đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ghi nhận của VTC News tại những tuyến đường trọng điểm hay xảy ra nạn kẹt xe, ùn tắc giao thông thì trong sáng 4/6, giao thông rất thông thoáng nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng CSGT TP.HCM.

 

Ghi nhận ban đầu tại các hội đồng thi ở TP.HCM, chưa có thí sinh nào đến trường thi muộn nguyên nhân do gặp kẹt xe.


Tiếp tục cập nhật...Nhóm PV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN