Thi tổ hợp vào lớp 10: ‘Không đánh đố, học sinh không cần học thêm’

(VTC News) - Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tại buổi cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 - 2019 và dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2019 – 2020.

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 - 2019 và dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2019 - 2020.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay: “Để chuẩn bị đầu ra cho kỳ thi THPT Quốc gia, sau nhiều lần họp bàn đã đi đến thống nhất là chọn cách thi tổ hợp vào lớp 10”.

“Định dạng đề thi phù hợp, vì vậy, học sinh chỉ cần chăm chỉ, học chuyên cần, không cần phải học thêm, không đánh đố", vị GĐ này nói.

Thi to hop vao lop 10: ‘Khong danh do, hoc sinh khong can hoc them’ hinh anh 1

 Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Phạm Quốc Toản - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội): “Khi Bộ GD-ĐT có bài thi THPT Quốc gia thì Sở cũng đưa các bài thi trắc nghiệm các môn vào để các trường làm quen. Như vậy, các trường đã cho học sinh làm quen với hình thức bài thi trắc nghiệm, tổ hợp”.

Ông Toản cho biết, cả 2 bài thi tổ hợp đều có môn thi Ngoại ngữ nhằm mục đích nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh Hà Nội.

Trong mỗi bài thi tổ hợp có cả môn thi tự nhiên lồng ghép môn thi xã hội nhằm đảm bảo sự khách quan, công bằng. Sở quyết định hướng này bởi học sinh THCS thực tế chưa có định hướng rõ ràng về ngành nghề và khi lên bậc THPT các em sẽ định hướng rõ ràng hơn”.

Video: Thi trượt lớp 10 lần thứ 47, cụ ông 82 tuổi không thể lấy vợ

 >>> Đọc thêm: Hà Nội: Tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp nhiều môn

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.