• Zalo

Thi thuyết trình sản phẩm Vạn vật kết nối, sinh viên có thể kiếm hàng nghìn USD

Giáo dục Thứ Sáu, 14/06/2019 07:45:00 +07:00

Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu vừa công bố cuộc thi IoT Showcase Contest cho học sinh, sinh viên toàn quốc với mức giải thưởng lớn cùng nhiều cơ hội.

Mới đây, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã công bố cuộc thi về IoT - IoT Showcase Contest cho học sinh sinh viên toàn quốc với mức giải thưởng hàng nghìn USD, cơ hội thi đấu cùng các đội tuyển quốc tế và gặp gỡ nhiều chuyên gia đầu ngành.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Cần Thơ vào 15-16/8 với sự góp mặt của 4 đội tuyển nước ngoài và 3 đội tuyển đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi IoT Showcase Contest của FPT Edu được tổ chức lần đầu tiên năm 2019 với quy mô dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu yêu thích CNTT, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things - Vạn vật kết nối.

Để tham gia cuộc thi, các học sinh sinh viên trên toàn FPT Edu sẽ đăng ký thi đấu theo đội tự lập với quy mô từ 2-3 người và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình trước ngày 6/7 và nộp sản phẩm demo trước ngày 21/7.

IoTshowcase-6

Đội thi lọt vào vòng chung kết tới từ các tỉnh thành ngoài thành phố Cần Thơ sẽ được BTC tài trợ chi phí đi lại và ăn ở cho 2 thành viên của đội.

Cuộc thi  IoT Showcase Contest được chia làm 2 vòng: Vòng Sơ loại và Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định các bản mô tả sản phẩm theo mẫu của BTC cùng với bản demo sản phẩm IoT của học sinh sinh viên FPT Edu. Tại vòng thi này, hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Trong 15 đội này sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực Châu Á, 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc.

Các đội được chọn vào vòng Chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và poster thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn.

Cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 sẽ trao giải Vô địch trị giá 1.000 USD cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho học sinh sinh viên vào vòng Chung kết cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8/2019.

Là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu bước đầu tạo ra sân chơi kết nối những học sinh sinh viên FPT Edu toàn quốc và trong khu vực có đam mê và hiểu biết sâu về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi được tổ chức cũng nhằm mục đích khuyến khích, tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những nhân tố trẻ có khả năng phát triển trong lĩnh vực hẹp và đang khát nhân lực của kỷ nguyên Cách mạng 4.0.

Được biết, IoT Showcase Contest là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Research Festival 2019 của FPT Edu với chuỗi sự kiện gồm series workshop với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi IoT Showcase Contest.

Sự kiện Research Festival 2019 diễn ra trong 2 ngày 15-16/8/2019 tại ĐH FPT campus Cần Thơ.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều