• Zalo

Thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: 'Năm nay các con áp lực một, chúng tôi lo lắng mười'

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 10:51:00 +07:00

"Năm ngoái xảy ra tiêu cực thi ở Hòa Bình nên năm nay các con gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, chúng nó lo một thì chúng tôi lo mười", phụ huynh học sinh chia sẻ.

Sáng 25/6, gần 887.104 thí sinh cả nước bắt đầu dự thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Đề thi được ra dưới dạng tự luận.

Tại điểm thi trường THPT Kỳ Sơn (Hòa Bình), trong lúc các thí sinh làm bài thi, ở ngoài cổng trường, hàng chục phụ huynh học sinh ngồi ngóng đợi các sỹ tử.

diem-thi-thpt-ky-son-2

Điểm thi THPT Quốc gia tại Trường THPT Kỳ Sơn. 

Trước buổi thi sáng nay, vợ chồng chị Nguyễn Thị Mến (45 tuổi, trú tại xã Dân Hạ, Kỳ Sơn) cùng nhau dậy sớm để chuẩn bị mọi thứ cho cậu "quý tử" Phan Huy Hùng đi thi. Chị Mến cho hay, gia đình chị có 3 người con thì 2 cô con gái đã lập gia đình, còn cậu út Hùng năm nay đi thi THPT nên gia đình ai cũng lo lắng.

"Năm ngoái xảy ra tiêu cực thi ở Hòa Bình, nên năm nay các con chắc chắn sẽ gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, chúng nó lo một thì phụ huynh chúng tôi lo mười. Vì vậy, từ khi vợ chồng tôi đưa con đến điểm thi thì tôi vẫn ở đây trông ngóng kết quả thi của con", chị Nguyễn Thị Mến chia sẻ.

Theo chị Mến, gia đình chị cũng không tạo quá nhiều áp lực cho các con như kì vọng các con phải học trường này, trường kia, mà chỉ mong con có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT trước mắt.

diem-thi-thpt-ky-son- 3

Chị Nguyễn Thị Mến cùng cháu ngoại chờ thí sinh thi THPT Quốc gia 2019.

Cùng chung tâm trạng với chị Mến, một phụ huynh khác cho hay, con trai chị học lực khá, trước mắt gia đình chỉ đặt mục tiêu con vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

"Hiện tại, gia đình chúng tôi chỉ mong muốn cho cháu vượt qua kỳ thi trước mắt, còn tương lai về trường hay ngành nghề thì tính sau", phụ huynh này chia sẻ.

Vị này cho biết gia đình cũng không tạo áp lực là bắt con phải học trường này, trường kia, bởi vì họ từng chứng kiến nhiều sinh viên học xong đại học nhưng khi ra trường lại không xin được việc làm, phải đi làm việc trái ngành học.

"Chúng tôi dự kiến sẽ cho cháu đi học nghề hoặc đi làm công ty vì mục đích chính cũng là kiếm tiền để nuôi sống bản thân và gia đình", nữ phụ huynh chia sẻ.

diem-thi-thpt-ky-son-4

Các phụ huynh thấp thỏm đứng ngóng đợi kết quả thi của các con.

Được biết, năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi với 37 điểm thi, 393 phòng thi. Toàn tỉnh huy động 37 trưởng điểm thi, 74 thư ký, 412 cán bộ coi thi, 112 cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ là 490 người. Số cán bộ, giảng viên đại học  làm công tác phối hợp với sở cũng tương đương.

Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, các phòng chứa đề thi, bài thi, đều được lắp đặt camera giám sát và có sự túc trực 24/24h của một công an và một lãnh đạo điểm thi là người của các trường đại học.

"Tỉnh Hòa Bình chú trọng tất cả các khâu trong kỳ thi, Sở GD&ĐT Hoà Bình tích cực phối hợp với công an tỉnh để rà soát các điểm thi gồm cả khu vực phòng thi, nhà dân... và có phương án cụ thể đảm bảo an toàn an ninh", bà Tuyến nói và cho biết khu vực chấm thi sẽ được giữ tuyệt đối bí mật.

"Kỳ thi năm nay tuy áp lực hơn năm trước nhưng chúng tôi sẽ cẩn thận, kỹ lưỡng hơn không để xảy ra sai sót", bà Tuyến chia sẻ.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: 'Năm nay các con áp lực một, chúng tôi lo lắng mười'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin