Thi THPT Quốc gia năm 2018: Cả nước điều động hơn 45.000 giáo viên

Giáo dụcThứ Hai, 18/06/2018 07:19:00 +07:00

Năm 2018, Bộ GD-ĐT điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên có chất lượng tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng được Bộ GD-ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi đã hoàn thành phương án huy động cán bộ, giảng viên về địa phương phối hợp tổ chức thi.

Theo đó, các trường đại học và cao đẳng đã chủ động thực hiện như xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi; Triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên.

HN7_9106_LSFA

 Hơn 45.000 cán hộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh: Hải Nguyễn)

Ngoài ra, các trường cũng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GD-ĐT.

Năm 2018, cả nước điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. 

Cho đến nay, toàn bộ các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh; nhiều đơn vị thành lập thêm Ban chỉ đạo thi cấp huyện để giúp ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt các điểm thi ở địa phương; Các địa phương đã tích cực triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức thi theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Video: Cuộc sống nửa tháng "giam mình" của đội ngũ in sao đề thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn