• Zalo

Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh tự do làm hồ sơ thế nào?

Giáo dục Thứ Hai, 08/04/2019 06:53:00 +07:00

Dưới đây là cách hướng dẫn thí sinh tự do làm hồ sơ thi THPT Quốc gia, lấy điểm đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Đối với những thí sinh thi lại đại học cần phải đăng ký thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu từ ngày 1/4 đến 20/4/2019.

Từ đó, thí sinh có thể mua hồ sơ tại những trường THPT hay tại các Sở, Phòng GD&ĐT nơi thí sinh thường trú.

thi-sinh-tu-do

 Thí sinh tự do làm hồ thi thi THPT Quốc gia như thế nào?

Những thí sinh thi lại vào những trường nằm trong khối Quân đội - Công An bắt buộc sẽ thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như: Ban chỉ huy Quân sự quận/ huyện/ thị xã nới thí sinh đang thường trú.

Ngoài ra, các thí sinh có thể liên hệ đến Ban chỉ huy quân sự, công an quận/ huyện để có thể biết rõ hơn về thời gian sơ tuyển như thời gian khám sức khỏe, mua hồ sơ xét tuyển,... Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một ngành quân đội/ công an.

Năm nay, thí sinh tự do và giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi THPT Quốc gia sẽ được xếp ngồi chung với thí sinh THPT. Trong năm trước, hai nhóm thí sinh này được các sở bố trí phòng thi riêng.

Việc các nhóm thí sinh không thi riêng mà được xếp ngồi chung để đảm bảo bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử nào giữa thí sinh tự do, giáo dục thường xuyên hay THPT.

Video: Hướng dẫn làm hồ sơ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều