Thi THPT Quốc gia 2019: Giám thị bốc thăm chọn cách phát đề thi

(VTC News) - Để đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của thí sinh có cùng một mã đề thi, giám thị cần lưu ý phát đề thống nhất theo một cách được bốc thăm.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, Sở cho biết nhằm đảm bảo tính an toàn, minh bạch, kỳ thi năm nay sẽ có một số đổi mới.

Theo đó, nơi để đề thi, bài thi của thí sinh được lắp đặt hệ thống camera an ninh ghi hình 24/24 giờ. Tất cả túi đựng bài thi đều có 24 mã đề, dù phòng thi chỉ có một thí sinh. 

Cán bộ coi thi đặc biệt lưu ý đề thi các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp phải được phát thống nhất một cách theo thứ tự bốc thăm được ngay đầu buổi thi (có hai cách phát đề thi, cán bộ bốc thăm trúng cách phát đề thi nào thì thực hiện theo cách đó) để đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của thí sinh có cùng một mã đề thi.

Thi THPT Quoc gia 2019: Giam thi boc tham chon cach phat de thi hinh anh 1

 Hai cách phát đề thi THPT Quốc gia 2019 nhằm đảm bảo mỗi thí sinh nhận một mã đề thống nhất.

Đề thi tương ứng với vị trí trống do thí sinh vắng thi hoặc không thi bài thi/môn thi thành phần sẽ không phát và được coi là đề thừa, phải nộp lại theo quy định.

Hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào, cán bô coi thi thu ngay đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp đúng quy định trong lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Giám thị không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp (môn Sinh học và giáo dục công dân) và của thí sinh thi các bài thi khác trong kỳ thi.

Có hai sơ đồ phát đề thi, phiếu bốc thăm theo một trong hai cách, mỗi cách chiếm tỷ lệ 50%.

Năm 2019, thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh THPT được xếp chung trong một phòng thi. 

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 24/6 đến 27/6. Trong kỳ thi này, các thí sinh phải hoàn thành 4 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, bài thi khoa học Tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận còn các bài thi, môn thi thành phần khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thi THPT Quốc gia 2019: Cảnh báo gian lận thiết bị công nghệ cao

Thi THPT Quốc gia 2019: Cảnh báo gian lận thiết bị công nghệ cao

Công an lưu ý giám thị cảnh giác với thí sinh sử dụng các thiết bị gian lận công nghệ cao có chức năng ghi hình, truyền tải dữ liệu ra ngoài và nghe đáp án.
Cận cảnh 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở nơi chứa 600.000 đề thi THPT Quốc gia

Cận cảnh 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở nơi chứa 600.000 đề thi THPT Quốc gia

Công tác in sao đề thi sẽ được thực hiện nghiêm túc, yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập, những người làm việc chỉ được hoạt động trong phạm vi cho phép.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU