Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh phải chuẩn bị những gì?

Giáo dục Thứ Bảy, 02/06/2018 15:02:00 +07:00

Để kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra thành công, thí sinh dự thi không thể thiếu những thứ này.

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018, sỹ tử đừng quên hệ thống kiến thức, rèn luyện sức khỏe và cập nhật thông tin thường xuyên về kỳ thi.

Tình hình sức khỏe trước và trong kỳ thi là vấn đề nên chú ý. Để có một nền tảng thể lực và phong độ thật tốt, thí sinh cần lên kế hoạch học tập, rèn luyện, ăn uống một cách điều độ, khoa học.

Mùa hè lại là mùa dễ phát sinh các bệnh tật nên các thí sinh cần phải ăn uống một cách hợp lý, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.

Bữa ăn cần đảm bảo dưỡng chất như đủ protein, vitamin và khoáng chất, bổ sung nhiều nước đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

thi-sinh-thi-ngay-tai-noi-cu-tru-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

 Hành trang về tâm lý, tinh thần...rất cần cho mùa thi. (Ảnh minh họa)

Nhiều em học sinh trong quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi vẫn dành thời gian để chơi thể thao nhằm mục đích thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe.

Để giữ tinh thần thoải mái, các em cũng có thể tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh như luyện tập thể dục thể thao. Từ đó, giúp các em có sức khỏe để hoàn thành kỳ thi với kết quả cao nhất.

Thông thường, chiến thuật được nhiều thí sinh áp dụng là “làm tốt sẽ có thưởng”. Ví dụ, như vừa giải xong một bài toán cực kỳ khó, "vò đầu bứt tai" cả buổi mới ra, thì tự thưởng cho mình một tiếng chơi game, nghe nhạc, lướt web…hay xem phim, lướt facebook.

Hay là giải được một đề toán trên 7 điểm thì tự cho mình giải trí 30 phút chẳng hạn. Nghĩa là, các bạn cũng phải có những quy ước với bản thân mình, để khi mình đạt được mục tiêu sẽ cảm thấy thích thú.

Nếu bạn nào không tự kiểm soát tốt, có thể nhờ sự giám sát của bạn bè hoặc gia đình để thực hiện lộ trình hiệu quả hơn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục, thể chất và tinh thần, tâm lý, thí sinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn trước con đường đến giảng đường đại học.

Thí sinh cần biết cụm thi THPT Quốc gia 2018:

1-15241336722561104170047

 

2 3

 

3 4

 

4 5

 

5 6

 

6 7

 

7 8

 

8 9

 

9 10

 

10 11

 

Video: Những điểm nổi bật trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin