Thi THPT Quốc gia 2018: Những điểm mới nhất

(VTC News) - Quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia 2018 vẫn giữ ổn định như năm trước, tuy nhiên có những điểm mới được điều chỉnh cụ thể.

Năm 2018, quy chế tuyển sinh có những thay đổi thí sinh cần chú ý:

Điểm ưu tiên khu vực giảm 50%

Năm 2018, điểm ưu tiên khu vực được giảm đi một nửa so với mức 2017 trở về trước. Như vậy, độ chênh lệch giữa các vùng miền không cao. Mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

- Khu vực 1 (KV1): cộng ưu tiên 0,75 điểm

- Khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT): cộng ưu tiên 0,5 điểm

- Khu vực 2 (KV2): cộng ưu tiên 0,25 điểm

- Khu vực 3 (KV3): không cộng điểm ưu tiên

Thi THPT Quoc gia 2018: Nhung diem moi nhat hinh anh 1

 Năm 2018, quy chế tuyển sinh có những thay đổi thí sinh cần chú ý. (Ảnh: Hoài Nam)

Bỏ quy định điểm sàn đại học, cao đẳng

Năm 2018, Bộ GD-ĐT không quy định điểm sàn hay ngưỡng đảm bảo chất lượng, trừ những ngành đào tạo giáo viên.

Các trường được tự chủ, xác định ngưỡng đầu vào phù hợp với chính sách tuyển sinh, chính sách chất lượng của từng trường.

Điểm thi được làm tròn tới 2 chữ số thập phân

Điểm xét tuyển năm nay được làm tròn tới 2 chữ số thập phân, như vậy các thí sinh rất chú ý để giành từng 1% điểm lẻ trong bài thi vì cuộc cạnh tranh trong tuyển sinh rất cao.

Các trường công bố tỷ lệ có việc làm

Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp của 2 năm trước. Đó là thông tin hữu ích giúp thí sinh biết được ngành nào, trường nào có chất lượng. Tuy nhiên, để có thông tin chắc chắn về trường đó, thí sinh nên kiểm chứng.

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 dự kiến từ ngày 1-20/4. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, dự kiến từ ngày 18-26/7, sau khi có đầy đủ thông tin về điểm thi, về tương quan điểm thi thì các em sẽ được điều chỉnh nguyện vọng.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2018

>>> Đọc thêm: ĐH Luật Hà Nội dự kiến xét tuyển bao nhiêu chỉ tiêu?

Lưu Ly
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU