• Zalo

Thi THPT Quốc gia 2017: Nhiều thí sinh lo lắng căng thẳng trước giờ G

Giáo dục Thứ Năm, 22/06/2017 09:02:00 +07:00

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh và học sinh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Việt Đức với tâm trạng lo lắng, có nhiều người tỏ vẻ rất hào hứng đón đợi một kỳ thi với kết quả tốt.

Video: Tâm sự của phụ huynh "con áp lực đã đành, cha mẹ còn hồi hộp hơn cả đi thi"

Sáng nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên toàn quốc bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Theo ghi nhận của VTC News, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, ngay từ sáng sớm các phụ huynh đã chở con đến điểm thi. Nhiều học sinh xuất hiện với tâm trạng lo lắng, trong khi đó, cũng có học sinh tỏ vẻ hớn hở, tâm trạng thoải mái để bước vào buổi thi đầu tiên.

19433583_1238911209567719_1800909304_n

Năm nay, công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo cho thí sinh có kỳ thi THPT tốt nhất.

Học sinh Trần Xuân Sơn (THPT Trần Phú) cho biết: “Mấy hôm nay, tâm trạng em không được tốt. Đến hiện tại, em cũng thấy rất lo lắng, căng thẳng khi thi môn đầu tiên”.

Em Nguyễn Minh Phương (THPT Văn Hiến) tỏ vẻ hồi hộp, lo lắng sợ không làm được bài. Trước đó, nữ sinh này học thêm nhiều, tuy vậy, với hình thức thi thay đổi nên cô cảm thấy áp lực. Còn bạn Trương Khánh Linh (THPT Trần Phú) cho biết không áp lực nhưng hơi lo lắng vì môn Văn và Sử em rất lo vì hai môn này học hơi yếu, không đủ tự tin trước khi vào phòng thi. Em luôn phân bổ thời gian học các môn, cụ thể em chia 6 giờ ôn một môn”.

thi1 5

 

Anh Tô Mạnh Khôi - một phụ huynh thí sinh Tô Ngọc Anh - cho biết: “Thời gian gần đây, tâm lý cháu rất thoải mái. Gần thi cháu không học nhiều, thay vào đó, nghỉ ngơi để chuẩn bị tâm lý, sức khỏe bước vào kỳ thi THPT Quốc gia”.

Có mặt để kiểm tra công tác thi trường THPT Việt Đức, Thứ trưởng Ga cho biết: "Mấy ngày nay, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra một số địa điểm khác nhau. Năm nay, công tác chuẩn bị thi rất tốt, thí sinh đến điểm thi đủ, thực hiện đúng quy chế thi. Tuy nhiên, nhiều điểm thi còn khó khăn như Yên Bái, Phú Thọ... Trong buổi thi Văn đầu tiên, các phòng thi ổn định, các giám thi đến điểm thi đủ, đúng giờ. Năm nay, công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo cho thí sinh có kỳ thi THPT tốt nhất".

>>> Đọc thêm: Thi THPT Quốc gia 2017: Những hình ảnh đầu tiên tại một số điểm thi

Lưu Ly - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Học sinh phải luyện thi, vào trường học quá nặng nhưng nhiều phụ huynh vẫn bằng mọi giá muốn con thi đỗ trường chuyên với hy vọng săn học bổng để du học nước ngoài.

Đọc nhiều