Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thi THPT Quốc gia 2017: 'Em hoàn thành 100% đề Toán nhưng là đánh bừa'

Giáo dục Thứ Năm, 22/06/2017 18:27:00 +07:00

Chiều nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh bước vào buổi thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2017, là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm, không ít thí sinh đã thẳng thắn chia sẻ "đánh lụi" (đánh bừa) để hoàn thành bài thi.

Năm 2017 là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, so với đề thi tự luận năm 2016 nói riêng và các năm trước nói chung có thể thấy, để đạt điểm 10 trong đề thi Toán năm nay, học sinh cần phải vận dụng nhiều vùng kiến thức rộng hơn.

Video: Thi THPT Quốc gia 2017 'Em hoàn thành 100% đề Toán nhưng là đánh lụi' 

Vì hình thức thi thay đổi, thời gian thi được rút ngắn, nên buộc thí sinh phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để không còn bỡ ngỡ với đề thi. 

Được biết, nội dung đề thi năm nay hoàn toàn nằm trong chương trình phổ thông lớp 12. Kiến thức phủ đều nội dung chương trình và phân bổ đều giữa các chuyên đề. Đề có sự sắp xếp từ dễ đến khó theo ma trận kiến thức, tạo tâm lí thoải mái và thuận lợi cho các em học sinh làm bài.

Mỗi nội dung kiến thức đều được hỏi ở các mức độ từ dễ đến khó, có vận dụng kiến thức toán vào các bài toán thực tế, hình thức hỏi đa dạng. Dự đoán phần lớn học sinh năm nay sẽ đạt điểm trung bình khá, điểm 10 năm nay vẫn có nhưng không nhiều.

rrrr

Những thí sinh hoàn thành môn Toán sớm nhất tại điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên. (Ảnh: Thy Huệ).

Theo ghi nhận của PV VTC News chiều 22/6, tại điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Tân Bình, TP.HCM), không ít thí sinh bất ngờ việc bước vào phòng thi mỗi người nhận một đề khác nhau. Một số bạn đã thẳng thắn chia sẻ "đánh lụi" để hoàn thành bài thi.

Thí sinh Nguyễn Quỳnh Như, điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết: "Em đã biết là mỗi bạn một đề rồi, nhưng vào phòng thi thực sự thì đột nhiên thấy bơ vơ. Vì không đề ai giống ai, không thể hỏi được ai hết. Em tự làm tầm 20 câu, còn 30 câu lại là đánh lụi".

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình, TP.HCM), các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Đa số các thí sinh đều cảm thấy "dễ thở" vì đề thi năm nay là trắc nghiệm.

aa

Các thí sinh trao đổi đề thi sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Thy Huệ).

"Nói chung, em chỉ cần biết là em đã hoàn thành bài thi vì là trắc nghiệm, chứ tự luận thì không thể nào xong, cứ đánh lụi vậy. Tuy nhiên, theo kiến thức em ôn, em thấy đề năm nay tương đối dễ hơn những năm trước. Nói đánh lụi, nhưng em cũng chắc chắn đúng được 50%", thí sinh Trần Quang Anh chia sẻ.

Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề Toán năm nay dễ hơn năm ngoái vì là năm đầu tiên thi trắc nghiệm. 50 câu thì chỉ từ câu 45 mới thực sự khó, các câu còn lại chỉ cần áp dụng công thức là có thể đạt điểm trung bình khá.

Video: Thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh rạng rỡ vì 'trúng tủ' đề thi Ngữ Văn

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin