Thi THPT Quốc gia 2017: Bộ GD-ĐT thừa nhận phải đính chính đề Lý, đề Ngữ văn không sai

Giáo dụcThứ Bảy, 24/06/2017 20:35:00 +07:00

Tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD-ĐT đã giải đáp thắc mắc của báo chí với đề thi môn Ngữ văn và xung quanh sự cố đính chính đề thi Lý.

Bộ GD-ĐT thừa nhận có sai sót đề Vật lý

Ông Sái Công Hồng (Phó cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT) cho biết, việc phát hiện sai sót trong 7 mã đề thi Vật lý được phát hiện ngay sau khi đề thi được bàn giao cho các Sở GD- ĐT.

Tuy vậy, Ban đề thi không yêu cầu các ban in sao đề thi in lại và gắn “đính chính” kèm theo.

ll

 Ông Sái Công Hồng phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Hồng cho hay, đề thi Vật lý có tới 7 mã đề bị sai và phải đính chính, có ít thời gian để chuẩn bị đề thi nên không thể tránh sai sót.

Bộ GD-ĐT chỉ có 2 tuần để chuẩn bị đề thi. Một tuần chuyển tới quy trình rà soát, kiểm định đề, gửi đi in sao ở các cơ sở. Ở tuần cuối cùng, Bộ phát hiện có sai sót và bổ sung đính chính, gắn vào các mã đề.

Đề Văn chính xác

Ông Sái Công Hồng cũng khẳng định đề thi môn Văn chính xác vì trước đó đã làm việc với tổ ra đề môn Ngữ văn.

Cụ thể, phần Đọc hiểu của bài thi Ngữ văn với mục đích là đọc hiểu, còn đọc hiểu điều gì, lấy ngữ liệu ở đâu, tiêu chí lấy ngữ liệu như thế nào thuộc về quy trình làm đề thi, ma trận đề thi.

Trước đó, từ “thấu cảm” trong câu Đọc hiểu, trích từ văn bản ‘Thiện, Ác và Smartphone’ của tác giả Đặng Hoàng Giang (NXB Hội nhà văn, 2017, tr.275) gây tranh cãi.

Video: Đề thi THPT Quốc gia được bảo mật thế nào?

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn