Thi thể trong xe bán tải cháy trơ khung: Bắt khẩn cấp bí thư xã ở Lâm Đồng

Bản tin 113Chủ Nhật, 10/05/2020 19:01:54 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng xác định vụ cháy xe có dấu hiệu giết người dựng hiện trường giả, và người có liên quan là bí thư xã ở Lâm Đồng.

Chiều 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ vụ việc thi thể chết cháy trong xe bán tải vào ngày 4/5.

Cụ thể, sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Đắk Nông khẩn trương vào cuộc điều tra. Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả.

Thi thể trong xe bán tải cháy trơ khung: Bắt khẩn cấp bí thư xã ở Lâm Đồng - 1

Hiện trường vụ xe bán tải cháy trơ khung. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Nông xác định người có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là ông Minh.

Đến chiều 10/5, ông Minh bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước. Lực lượng chức năng đã dẫn giải ông Minh về tư gia tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, để thực hiện việc khám xét chỗ ở. 

Được biết, trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

Vào khoảng 7 giờ ngày 4/5, người dân đi trên Quốc lộ 28 phát hiện chiếc xe bán tải mang BKS 51C-715.70 bị cháy trơ khung nằm bên lề đường theo hướng Đắk Nông - Lâm Đồng.

Khi người đi đường tới kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bên trong xe có một thi thể bị cháy, biến dạng nên trình báo với cơ quan chức năng.

Thông tin về vụ xe bị cháy trơ khung, chiều 4/5, ông Hoàng Huy Tùng - Chủ tịch UBND xã Đắk Som (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) cho biết, qua xác minh ban đầu chiếc xe mang BKS 51C-715.70 là của ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Video: Ô tô con tông vào sườn container rồi bốc cháy, tài xế vội bung cửa thoát nạn

BÌNH NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn