Thi thể trong ô tô cháy trơ khung: Có dấu hiệu giết người, dựng hiện trường giả

Bản tin 113Thứ Hai, 11/05/2020 07:35:49 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng xác định đây không đơn thuần là vụ cháy xe chết người mà có dấu hiệu của vụ giết người rồi dựng hiện trường giả.

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông xác định vụ việc phát hiện thi thể trong xe bán tải cháy trơ khung tại huyện Đắk G'Long không phải một vụ cháy xe chết người đơn thuần mà có dấu hiệu của một vụ án mạng.

Cụ thể, sau khi phát hiện vụ việc vào ngày 4/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương vào cuộc điều tra và xác định chiếc xe mang BKS 51C-715.70 là của ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Thi thể trong ô tô cháy trơ khung: Có dấu hiệu giết người, dựng hiện trường giả - 1

 Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án giết người rồi dựng hiện trường giả. Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông sau đó chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, điều tra.

Liên tục trong nhiều ngày qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được người có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là ông Đỗ Văn Minh (Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 10/5, các trinh sát bắt giữ ông Đỗ Văn Minh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Việc ông Minh bị bắt và đưa về nhà riêng để khám xét khiến người dân địa phương ngỡ ngàng bởi trước đó dư luận ngờ vực thi thể trong xe bán tải có thể là của ông Minh.

Cũng liên quan đến vụ án mạng này, sáng nay (11/5), Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin về kết quả điều tra ban đầu.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn