• Zalo

Thi thể trong ô tô cháy rụi: Bí thư đảng ủy xã đánh chết người rồi đốt phi tang

Bản tin 113 Thứ Hai, 11/05/2020 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng)- khai nhận đánh anh V. chết rồi đưa thi thể của nạn nhân lên xe ô tô.

Liên quan đến vụ việc thi thể trong ô tô bán tải cháy rụi được phát hiện tại huyện Đắk G'Long, qua quá trình đấu tranh với ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), đã hé lộ một số lời khai ban đầu

Theo đó, cứ mỗi cuối tuần, ông Minh lại lái xe ô tô bán tải BKS 51C-715.70 (đã cháy rụi nói trên) đến rẫy tại huyện Đắk G'Long để trông coi quản lý rẫy. Khoảng chiều 3/5, ông Minh đến nhà rẫy của anh T.N.V (SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) ở xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) để uống bia.

Thi thể trong ô tô cháy rụi: Bí thư đảng ủy xã đánh chết người rồi đốt phi tang - 1

 Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Đến khoảng 0h 4/5, ông Minh đánh anh V. chết (chưa rõ nguyên nhân) rồi đưa thi thể của nạn nhân lên xe ô tô  mình và lái xe đến Quốc lộ 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) tông vào cột mốc bên đường tạo hiện trường vụ tai nạn xe. Sau đó, ông Minh đốt xe ô tô, rồi đi bộ về nhà người dân đã gửi xe mô tô trước đó để lấy xe và bỏ trốn xuống Bình Phước.

Đến khoảng gần trưa 10/5, ông Minh bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước).

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định, ông Minh vừa mua một gói bảo hiểm nhân thân có giá trị tương đối lớn. Ngoài ra, ông Minh cũng nợ người khác một số tiền khá lớn.

Như đã đưa tin, khoảng 7h  sáng 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long), người dân phát hiện một chiếc ô tô bán tải BKS: 51C-715-70 bị cháy rụi, bên trong xe có 1 thi thể bị cháy đen, biến dạng.

Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả. Công an tỉnh Đắk Nông xác định ông Minh có liên quan đến vụ án nên tiến hành truy bắt ông Minh.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin