• Zalo

Thi thể nạn nhân máy bay AirAsia vẫn thắt dây an toàn

Thế giới Thứ Bảy, 03/01/2015 08:23:00 +07:00

Trong số 30 nạn nhân đã tìm thấy, 5 người đã đang 'ngồi yên' trên ghế của mình, thậm chí vẫn thắt dây an toàn đầy đủ.

(VTC News) - Trong số 30 nạn nhân đã tìm thấy, 5 người đã đang 'ngồi yên' trên ghế của mình, thậm chí vẫn thắt dây an toàn đầy đủ.

Theo thông tin từ trang RT,  trong số 30 nạn nhân đã tìm thấy, 5 người đã đang 'ngồi yên' trên ghế của mình, thậm chí vẫn thắt dây an toàn đầy đủ.
Bên cạnh đó, sĩ quan hải quân của Indonesia, Yayan Sofiyan đã nói rằng phần lớn các thi thể tìm được trong những ngày gần đây nhờ vào lực lượng tàu hải dương của Mỹ.
Video nỗ lực tìm kiếm trên biển của các lực lượng quốc tế - Nguồn RT:
 
Thời tiết khắc nghiệt đang làm ảnh hưởng đến công cuộc tìm kiếm 
Tờ RT cũng cho biết thêm về quá trình nhận dạng các thi thể. Đã có 4 thi thể được xác định thành công. Một nạn nhân tên là Lutfiah Hamid đã có thể yên lòng an nghỉ khi các nhà khoa học đã nhận dạng cô qua dấu vân tay để lại. 
3 người còn lại là Kevin Alexander Soetjipto, Grayson Herberth Linaksita (cùng là hành khách) và Khairunnisa Haidar Fauzi (thành viên phi hành đoàn). Tất cả đều là người Indonesia.
Máy bay chuyên dụng đưa các thi thể nạn nhân trở về với đất liền 
Ngoài các nạn nhân xấu số, phần đuôi của máy bay gặp nạn QZ8501 cũng đã được hải quân Indonesia tìm thấy ở độ sâu 29m, tuy nhiên họ chưa thể bắt đầu trục vớt mà ưu tiên tìm kiếm thi thể các hành khách. 
Hiện tại, tất cả 65 tàu biển cùng với 14 máy bay tầm cao và 19 chiếc trực thăng được trang bị công nghệ sonar - thiết bị chuyên dụng để dò tìm dưới đáy biển đã được điều động và làm việc không ngừng để tìm kiếm các nạn nhân.
Chiếc máy bay Airbus A320 - 200 , mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia chở 162 hành khách đã rơi xuống vùng biển Indonesia vào ngày 28/12/2014. 
Các hành khách trên máy bay bao gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn có 6 người Indonesia và 1 người Pháp. 

Video mảnh vỡ và thi thể các nạn nhân QZ8501:

Khánh Huy (Theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều