Thí sinh X-Factor tự tử: Tôi không diễn trò để lấy lòng thương hại
  • Zalo

Thí sinh X-Factor tự tử: Tôi không diễn trò để lấy lòng thương hại

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 09/05/2016 10:58:00 +07:00

(VTC News) - Mai Thái Anh, thí sinh X-Factor tự tử do áp lực dư luận cho biết, anh không diễn trò để lấy lòng thương hại của công chúng.

(VTC News) - Mai Thái Anh cho biết những hình ảnh được báo chí đưa trong quãng thời gian vừa qua không hoàn toàn chính xác và Thái Anh cũng không hề bị bệnh trầm cảm.

Sau nhiều lần cố gắng để liên hệ, phóng viên VTC News đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với thí sinh The X-Factor 2016 Mai Thái Anh sau vụ tự sát hụt đang gây hoang mang dư luận.

Với giọng nói còn mệt và yếu, Mai Thái Anh cho biết hiện tại anh đã xuất viện và đã về nhà nghỉ ngơi.

Mai Thái Anh cũng cho biết anh chỉ trả lời phỏng vấn một lần với VTC News về việc này vì e ngại rằng khán giả lại cho rằng anh diễn trò, lấy lòng thương hại của công chúng. Đó là điều anh không bao giờ mong muốn.

Video câu chuyện của Mai Thái Anh trong "Nhân tố bí ẩn":   

Mai Thái Anh, anh vẫn còn mệt và yếu
Mai Thái Anh đã về nhà nhưng vẫn còn mệt và yếu.
- Vì sao Mai Thái Anh lại chọn cái chết? Bạn có biết đây là một quyết định dại dột ảnh hưởng đến nhiều người?

Sau khi phần thi trong tập ba vòng Hội ngộ của Thái Anh lên sóng, đã có rất nhiều khán giả lên án rằng Thái Anh giả tạo, diễn sâu. Điều này đã vô hình tạo nên những áp lực khiến Thái Anh rất suy sụp khiến chứng bệnh cũ tái phát làm cho tinh thần của Thái Anh không được ổn định cho lắm.

Tối hôm xảy ra sự việc, Thái Anh lâm vào trạng thái tuyệt vọng cực độ, không thể làm chủ được cảm xúc, suy nghĩ và hành động của mình nên Thái Anh đã uống một lượng thuốc an thần. Và những chuyện xảy ra sau đó Thái Anh hoàn toàn không nhớ gì cả.

- Nhiều người cho rằng Mai Thái Anh cố tình dựng lên màn kịch tự tử để gây sự chú ý. Bạn có biết đến điều này?

Thái Anh xin khẳng định rằng Thái Anh không hề dựng lên bất cứ màn kịch gì. Khi Thái Anh hồi phục và biết được tin tức của Thái Anh đã lan truyền khắp các mặt báo, Thái Anh và người nhà đều rất hoang mang.

Về các hình ảnh trên các trang báo mạng, Thái Anh cũng xin xác nhận đó là hình ảnh của Thái Anh nhập viện vì ngất xỉu cách đây nửa tháng.

Những bức ảnh do một người bạn của Thái Anh búc xúc vì việc Thái Anh chịu đựng áp lực từ dư luận xã hội không nổi dẫn đến hành động dại dột nên có thông tin đến báo và gửi hình ảnh cũ này.

Đó là một hành động bộc phát của bạn, Thái Anh cũng mong qua đây khán giả cảm thông cho người bạn của mình. Hành động đó cũng chẳng qua chỉ là xuất phát từ cái tâm của bạn.

 
- Tuy nhiên có một nguồn tin cho rằng Mai Thái Anh làm như thế nhằm lấy tình thương để được khán giả bình chọn vào vòng tiếp theo?


Thái Anh không biết nguồn tin đấy từ đâu ra mà lại nói như vậy. Nhưng từ khi Thái Anh nhận được các phản hồi tiêu cực từ khán giả, Thái Anh đã xác định là sẽ không tiếp tục tham gia chương trình Nhân tố bí ẩn 2016 cũng như bất kì các chương trình truyền hình thực tế nào khác.

Lý do là vì Thái Anh cảm thấy mình không thể nào chịu nổi sức ép từ dư luận. Như Ban tổ chức đã đưa tin, Thái Anh đã bị loại trong vòng Tranh đấu, vậy nên Thái Anh không hiểu rằng Thái Anh cố tình gây sự chú ý để làm gì?

Để tăng tỉ suất người xem? Để thu hút khán giả xem Thái Anh bị loại? Để tự làm bẽ mặt mình? Thái Anh không biết người có lợi là ai nhưng chắc chắn không phải là em.

- Vậy về việc khán giả "tố" Mai Thái Anh giả vờ bị “bệnh trầm cảm” để đi thi The X-Factor 2016 thì sao?

Từ đầu đến cuối Thái Anh không hề và cũng chưa bao giờ nói rằng mình bị chứng trầm cảm cả. Bệnh của Thái Anh gọi là Rối loạn khí sắc lưỡng cực.

Triệu chứng của căn bệnh này là sự thay đổi cảm xúc liên tục, có thể đang hưng phấn, tăng động vô cùng nhưng chỉ vài phút sau lại chuyển sang trạng thái buồn bã, tuyệt vọng.

Thái Anh không hiểu tại sao Ban tổ chức lại cho phép các báo đưa tin rằng Thái Anh bị trầm cảm lặp đi lặp lại mà không hề có bất kì động thái nào để ngăn chặn thông tin sai lệch này, khiến cho khán giả hiểu nhầm làm tổn hại đến danh dự và hình ảnh của em.

mai thái anh
 
- Với những chỉ trích liên quan đến Vietnam Idol 2015 năm ngoái, Mai Thái Anh có muốn nói điều gì?


Về sự khác biệt trong tính cách Thái Anh đã giải thích do đặc điểm của chứng rối loạn khí sắc lưỡng cực ở trên gây ra. Về độ tuổi Thái Anh cũng đã từng giải thích trên báo. Nên Thái Anh xin được giải thích về vấn đề duy nhất còn lại mà khán giả thắc mắc đó chính là giọng nói của em.

Quê Thái Anh ở Hưng Yên, lúc bé sống ở Đà Nẵng và cấp III thì Thái Anh chuyển vào TP. HCM để học. Vậy nên Thái Anh có thể nói được nhiều giọng nói ở vùng miền nào nếu Thái Anh thích.

Và Thái Anh nghĩ rằng chuyện giọng nói của mình ra sao không quan trọng, quan trọng là mình vẫn nói tiếng Việt ở đất nước Việt Nam và mọi người vẫn hiểu được những gì mà mình muốn truyền đạt gì là được.

- Điều Mai Thái Anh mong muốn nhất hiện tại?

Đó là nghỉ ngơi để sức khoẻ và tinh thần hồi phục hoàn toàn. Sau đó Thái Anh sẽ không ngừng nỗ lực và lao động. Vì chỉ khi mình cố gắng làm việc và tạo nên thành quả thì những người xung quanh mới xoá bỏ được những định kiến không hay về mình.

- Điều Mai Thái Anh muốn gửi gắm đến bạn bè, khán giả và những người quan tâm mình?

Thái Anh vẫn nhớ Thái Anh từng nói sứ mệnh của mình là truyền cảm hứng và trao cho những người khác một niềm tin, nghị lực về cuộc sống.

Vậy nên Thái Anh sẽ cố gắng hết mình để có thể thực hiện được ước mơ ấy – một người truyền cảm hứng đến cho những người cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng.

- Cảm ơn Mai Thái Anh. Chúc bạn sớm bình phục.

Quân Hàn
(thực hiện)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thí sinh X-Factor tự tử: Tôi không diễn trò để lấy lòng thương hại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin