• Zalo

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 02/09/2020 19:21:37 +07:00
(VTC News) -

Thời điểm sát kỳ thi THPT đợt 2, nhiều thí sinh ở vùng "tâm dịch" COVID-19 là Quảng Nam và Quảng Ngãi bày tỏ sự hồi hộp, lo lắng.

Chiều 2/9, cùng với hàng chục nghìn thí sinh của 25 tỉnh/thành khác, hơn 9.200 thí sinh Quảng Nam và 392 thí sinh Quảng Ngãi có mặt ở các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 1

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi được đo thân nhiệt.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trước thềm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế địa phương triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tất cả các điểm thi.

Ngoài ra, lực lượng y tế sẽ đo thân nhiệt cho các thí sinh cũng như cán bộ, nhân viên phục vụ công tác thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo ông Quốc, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này, Quảng Nam có 28 điểm thi, 408 phòng thi với hơn 9.200 thí sinh.

"Phần lớn các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này cư trú ở 6 địa phương gồm: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam không có thí sinh nào thuộc diện F1, F2", ông Quốc thông tin thêm.

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục dự thi, Nguyễn Tấn Nhựt (lớp 12/10, trường THPT Hùng Vương, huyện Thăng Bình) cho rằng, việc tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ là lợi thế đối với những thí sinh như Nhựt.

"Rõ ràng, em và các bạn dự thi đợt 2 sẽ có khoảng thời gian ôn tập nhiều hơn so với những thí sinh dự thi đợt 1. Bây giờ, em cảm thấy mình đã nắm chắc kiến thức, song bản thân cũng có chút lo lắng trước áp lực từ phía nhiều thí sinh đợt 1 mang lại vì các bạn đạt số điểm rất cao", Nhựt nói.

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 2

Nhiều thí sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi bày tỏ sự lo lắng.

Trong khi đó, kỳ thi THPT đợt 2 này, Quảng Ngãi có tổng cộng 392 thí sinh tham dự tại 2 điểm thi gồm trường THPT Sơn Mỹ và THPT Võ Nguyên Giáp. Trong đó, trường THPT Sơn Mỹ có tới 352 thí sinh - đây là các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 nên buộc phải dừng thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào giờ chót.

Tâm lý hồi hộp và lo lắng cũng đang hiện hữu trên gương mặt của nhiều thí sinh ở Quảng Ngãi.

Em Phạm Minh Tuấn (học sinh trường THPT Sơn Mỹ) đánh giá, đề thi các môn trong đợt 1 không quá khó. Với học lực khá của bản thân, Tuấn tự tin đạt số điểm cao nếu dự thi đợt 1.

"Không riêng gì em, nhiều thí sinh thi đợt 2 đều có chút lợi thế là thời gian ôn tập nhiều hơn so với các bạn thi đợt 1. Tuy nhiên, điểm số cao ngất ngưởng của các thí sinh đợt 1 đã vô tình tạo áp lực cho những thí sinh thi đợt 2", Tuấn bộc bạch.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận trong buổi chiều thí sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi đi làm thủ tục dự thi:

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 3

Thí sinh tập trung từ khá sớm tại điểm thi để chuẩn bị làm thủ tục dự thi.

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 4

Thí sinh được đo thân nhiệt.

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 5

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 6

Thí sinh điều chỉnh sai sót và nghe phổ biến quy chế thi trong buổi chiều 2/9.

Thí sinh vùng 'tâm dịch' COVID-19 hồi hộp trước khi thi THPT đợt 2  - 7

Trường THPT Sơn Mỹ - nơi 352 thí sinh phải hoãn thi đợt 1 vào giờ chót do liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: