Thí sinh Vietnam’s Got Talent uống nhầm axit: Thành Lộc, Thúy Hạnh hoài nghi

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 13/01/2015 10:48:00 +07:00

Cả Thành Lộc và Thúy Hạnh đều không hiểu vì sao Tấn Phát lại chọn uống ngay ly có axit, trong khi bằng mắt thường đã có thể phân biệt được.

Cả Thành Lộc và Thúy Hạnh đều không hiểu vì sao Tấn Phát lại chọn uống ngay ly có axit, trong khi bằng mắt thường đã có thể phân biệt được.

Liên quan đến vụ việc thí sinh Tấn Phát uống phải ly có chứa axit trong đêm bán kết 4 của chương trình Vietnam’s Got Talent phát sóng tối 11/1, cả hai ban giám khảo là Thành Lộc và Thúy Hạnh đều bày tỏ sự hoang mang và hoài nghi trước màn trình diễn của ảo thuật gia này.

Liên lạc với một trong 4 vị giám khảo của chương trình - NSƯT Thành Lộc, anh chia sẻ: "Tại trường quay, tôi không hề biết việc Phát uống phải axit là vô tình hay cố ý, nhưng sau khi về nhà và xem lại clip màn trình diễn này rất nhiều lần, tôi cũng như rất nhiều người đã thấy rất rõ rằng cậu ấy đã yêu cầu Huy Tuấn rót 4 ly nước không đầy, riêng ly hóa chất không phải Huy Tuấn mà chính tay cậu ấy rót, bằng mắt thường cũng có thể thấy đầy hơn 4 ly nước kia.

Đứng về mặt kỹ thuật của một nhà ảo thuật, tôi biết đó là một mánh lới. Ở tư cách của một ban giám khảo, tôi muốn xem Tấn Phát trình bày mánh lới này như thế nào, đường dây chạy có êm và thuyết phục hay không mà thôi".


Khi thấy Tấn Phát chọn ly có chứa axit để uống, Thành Lộc cho biết, anh thật sự rất hoang mang vì tin Phát thừa biết đó là ly chứa thứ gì.

 "Chưa kể việc trong ly đầu tiên, cậu ấy uống rất nhanh, riêng ly thứ 2 là ly hóa chất thì chỉ liếm môi. Đứng về góc độ của một người tổ chức trình diễn, tôi biết chất lỏng Phát sử dụng không phải là axit đậm đặc, bởi không thể đem axit đậm đặc để trình diễn được vì rất nguy hiểm. Nhưng điều này cũng đã tạo ra cảm giác gì đó rất khác biệt" - nam diễn viên nổi tiếng phân tích.

tấn phát
Nhiều diễn biến trong màn trình diễn của Tấn Phát khiến giám khảo Thành Lộc hoài nghi.
Anh nói thêm, nếu xét về góc độ tâm lý, khi uống phải axit, người ta phải hét lên và bỏ chạy để được giúp đỡ, chứ không thể bình tĩnh để nhả ra từ từ như cách mà Tấn Phát đã thể hiện.

Do đó, Thành Lộc cảm nhận rằng đã có một kịch bản, một sự sắp xếp, dù chưa thể đưa ra bất cứ kết luận gì vào thời điểm này. "Tôi không khẳng định bất cứ thứ gì, nhưng chỉ việc Phát phạm phải lỗi uống axit trong khi có thể phân biệt rất rõ đã là khó hiểu", anh nói.

Khi được hỏi cảm xúc của mình nếu đây thật sự là một sự dàn xếp từ đầu, Thành Lộc phát biểu: "Nếu đây là một sự cố tình thì tôi cảm thấy rất giận và bị tổn thương, vì cậu ấy đã dùng chiêu trò chứ không phải thể hiện tài năng.

Ảo thuật là một xảo thuật, chứ không phải lừa gạt. Phát cố tình làm điều này để tạo sự thương cảm, thì chính cậu ấy đã cho khán giả một vố lừa".

tấn phát1
"Nếu đây là một sự cố tình thì tôi cảm thấy rất giận và bị tổn thương" - Thành Lộc.
Thúy Hạnh cũng đồng tình với ý kiến của Thành Lộc. Cô chia sẻ quan điểm cá nhân rằng khi làm ảo thuật, mọi người đều tính toán đến sự an toàn chứ không ai dại lại đưa mình vào tình huống nguy hiểm cả.

Trước hành động của Tấn Phát, nữ giám khảo không giấu được sự hoài nghi. Cô nói thêm, vụ việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chương trình, khiến khán giả có cái nhìn sai về tính chất của cuộc thi và cả nhiều người khác.


Liên lạc với ban tổ chức, đại diện truyền thông cho biết hiện nay họ chưa thể đưa ra bất cứ kết luận gì chính xác mà chỉ có thể cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của Tấn Phát đã ổn định và cho biết sẽ tiến hành kiểm tra bao gồm cả thể trạng và các vấn đề liên hệ đến tâm lý của thí sinh nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của ảo thuật gia này cũng như ảnh hưởng đến chương trình sau này.

Trên nhiều diễn đàn, bên cạnh một số ít ý kiến cho rằng sự cố trên sân khấu Vietnam’s Got Talent của Tấn Phát là xui rủi, tai nạn nghề nghiệp, phần lớn người xem cũng nghi ngờ và đưa ra những phân tích rằng đã có sự sắp đặt từ ban tổ chức hoặc chính thí sinh để tạo sự chú ý với khán giả.

Clip Tấn Phát uống nhầm axit trên sân khấu Vietnam's Got Talent:


Theo Zing

Bình luận
vtc.vn