Thí sinh Vietnam's Got Talent uống nhầm axit nghĩ sự nghiệp đã tiêu tan

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/01/2015 11:40:00 +07:00

Trần Tấn Phát Vietnam's got talent cho biết, anh chỉ kịp nghĩ đến sự nghiệp có thể đã chấm dứt khi anh uống nhầm axit chứ không hề quan tâm đến tính mạng

Chàng ảo thuật gia của Vietnam's got talent cho biết, anh chỉ kịp nghĩ đến sự nghiệp của mình có thể đã chấm dứt khi anh uống nhầm axit chứ không hề quan tâm đến tính mạng sau sự cố vừa qua.

Có mặt trong đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam's got talent vào tối qua, Tấn Phát đã lên tiếng chính thức về màn biểu diễn của mình.

Chàng ảo thuật gia trẻ gây xôn xao suốt tuần qua vì sự cố uống nhầm axit cho biết anh chỉ kịp nghĩ đến sự nghiệp đã chấm dứt chứ không hề quan tâm đến tính mạng khi đứng trên sân khấu.

- Tấn Phát có thể chia sẻ rõ ràng về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình được không?

Tôi đã xuất viện được 1 ngày trước đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam’s got talent. Khi cấp cứu ngay trong đêm thi ở một bệnh viện tư nhân, sức khỏe của tôi cũng đã ổn định nhưng vì đây không phải là bệnh viện chuyên về phỏng nên sáng hôm sau, tôi được chuyển đến Chợ Rẫy để kiểm tra sâu hơn.

Khi uống nhầm ly axit trong quá trình biểu diễn, dù đã nhổ ra nhưng tôi lại uống liên tiếp những ly nước còn lại, điều này khiến bác sỹ nghi ngờ có thể còn chút axit đã lỡ vào bên trong người. Tuy nhiên, may mắn sức khỏe của tôi vẫn ổn. Hiện giờ tôi chỉ cần kiêng đồ nóng, nước đá… để vết thương ở môi mau lành.

- Lý do gì khiến bạn chọn một tiết mục mạo hiểm với sự rủi ro cao để tham dự đêm bán kết?

Trước khi tôi biểu diễn cũng đã có nhiều ý kiến từ BTC về tiết mục này nhưng tôi vẫn kiên quyết lựa chọn vì đã chờ đợi cuộc thi 2 năm qua. Tôi đã tập luyện rất nhiều cho tiết mục biểu diễn của mình và cho rằng đây là một tiết mục kịch tính, tạo được sự hồi hộp cho khán giả.

Tiết mục này tôi lấy cảm hứng từ một màn biểu diễn của nước ngoài nhưng họ dùng súng - có và không có đạn) còn khi đem về Việt Nam, tôi lấy axit và nước để phục vụ cho màn biểu diễn của mình. Khi tập luyện với các thí sinh khác mọi thứ đều rất bình thường nhưng lên sân khấu do áp lực mà tôi gặp sự cố.

- Gia đình phản ứng thế nào trước sự cố mà anh gặp phải?


Gia đình rất lo lắng và muốn từ quê ở Vũng Tàu lên thăm nhưng tôi đã khuyên không cần. Ở đây tôi được ekip chương trình chăm sóc rất chu đáo nên cảm thấy cũng không cần làm phiền đến người nhà.
tấn phát
Tấn Phát để lộ vết thương ở môi khi đứng trên sân khấu tối qua.
- Có nhiều ý kiến trái chiều về tiết mục biểu diễn của Tấn Phát, bạn có đọc những bình luận này không?

Tôi có đọc những bình luận và chỉ thấy mắc cười thôi. Còn về đoạn video của một bạn phân tích về màn biểu diễn của mình và cho rằng tôi đã đánh dấu bằng cách rót đầy ly axit hơn các ly nước còn lại chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tôi hoàn toàn không để ý đến mực nước trong khi đưa ra lựa chọn của mình. Dù vậy cũng may là anh Huy Tuấn đã rót các ly nước khá lưng, vì ly axit nặng hơn nên tôi không uống ực như khi cầm ly đầu tiên, nếu không hậu quả sẽ khó lường.


Mọi người nhìn vào đánh giá thì có thể cho rằng tiết mục biểu diễn của tôi dễ thực hiện, nhưng khi biểu diễn mới hiểu rõ được áp lực làm sao để không uống nhầm ly axit.

Tôi cũng cảm thấy có lỗi với BTC khi họ gặp phải nhiều rắc rối vì mình. Nhân đây tôi khẳng định BTC hoàn toàn không hề hợp tác với tôi để cố tình tạo scandal như nhiều người suy đoán.

- Nhiều người chỉ trích việc anh không dừng ngay tiết mục biểu diễn khi đã uống nhầm ly axit vì cho rằng tính mạng con người luôn phải là ưu tiên hàng đầu?

Tôi đã chờ đợi rất lâu để có thể biểu diễn ở Vietnam’s got talent và khẳng định mình trên sóng truyền hình. Lên sân khấu tôi suy nghĩ rất nhiều điều về tương lai, sự nghiệp… tất cả đều đặt hết lên màn biểu diễn lần này.

Khi uống phải ly axit tôi đã nghĩ sự nghiệp của mình như vậy là tiêu tan chứ không còn đủ tỉnh táo để nghĩ gì đến bản thân. Chương trình đang trực tiếp tôi không thể vì sự cố của mình ra dấu hiệu ngưng biểu diễn vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ ekip. Chính vì vậy mà tôi cố gắng chịu đựng để hoàn tất phần trình diễn.

Đối với một người trẻ như tôi có lẽ sự nghiệp còn quan trọng hơn cả tính mạng của mình. Đây chắc chắn là bài học lớn trong cuộc đời để mình bước tiếp sau này.
tấn phát
Tấn Phát cho rằng sự nghiệp của mình đã tiêu tan khi uống phải ly axit.

- Ngoài sự cố lần này, Tấn Phát có bao giờ bị thương khi biểu diễn ảo thuật chưa?

Trước đây tôi có biểu diễn nuốt kim. Màn này từng khiến tôi đau họng rất nhiều nhưng không có gì nghiêm trọng. Ảo thuật không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong quá trình tập luyện cũng sẽ có những cảm giác khác nên ít khi xảy ra lỗi gì, còn khi biểu diễn trên sân khấu do áp lực có thể sẽ dẫn đến những so suất như sự cố vừa rồi. Đây là tai nạn lớn nhất trong sự nghiệp của tôi, ngoài ra tôi không có một vết thương nào khác trong việc tập luyện ảo thuật.

- Tấn Phát bắt đầu với đam mê ảo thuật từ khi nào và anh học từ đâu?

Tôi đam mê ảo thuật từ khi còn rất nhỏ, ở quê xem trên TV cảm thấy những người biểu diễn ảo thuật rất tuyệt vời, từ đó bắt đầu học hỏi, tìm tòi. Khi lên Sài Gòn học Đại học khoa Dược trường Nguyễn Tất Thành, có nhiều điều kiện hơn để nuôi dưỡng niềm đam mê của mình nên quyết định chuyển hướng sang ảo thuật.

Ở Việt Nam hiện nay thực chất không có nhiều nơi đào tạo ảo thuật chủ yếu do năng khiếu và học từ sách báo, internet… sau đó tập luyện và sáng tạo ra những chiêu mới để biểu diễn.

- Anh có thể chia sẻ rõ hơn về hoàn cảnh gia đình và làm thế nào để thuyết phục người thân cho phép theo đuổi niềm đam mê của mình?

Nhà tôi có 4 người, bố, mẹ, chị gái và tôi. Tất cả vẫn còn sinh sống ở Vũng Tàu trong khi tôi đang đi làm ở TPHCM. Bố mẹ sẽ luôn hỏi con cái đam mê gì nhưng chắc chắn ai cũng mong muốn con mình học để trở thành Bác sỹ, kỹ sư…

Tuy nhiên, con cái lớn rồi thì bố mẹ cũng không cách nào quản được, cũng sẽ tôn trọng quyết định của con thôi. Tôi nghĩ chỉ có đam mê mới mang lại thành công cho mình.


- Suy nghĩ của anh khi phải dừng bước sớm ở Vietnam’s got talent?

Với sự cố ở đêm thi vừa rồi tôi nghĩ việc mình dừng bước là điều dễ hiểu. Nếu được đi tiếp tôi sẽ rất vui và cố gắng hoàn tất trọn vẹn màn biểu diễn không để ra bất kỳ sơ suất gì. Tuy nhiên, dừng lại ở cuộc thi này không có nghĩa là tôi không tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tôi nhận được sự hỗ trợ từ một ảo thuật gia nổi tiếng của Việt Nam và sẽ chuẩn bị cho những tiết mục biểu diễn đặc sắc hơn gửi đến khán giả thời gian tới.

Sẽ tái hiện toàn bộ phần thi uống axit để chứng minh Tấn Phát trong sạch


Có mặt ở hậu trường đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam’s got talent, Petey Majik - ảo thuật gia Việt kiều Úc nổi tiếng từng tham gia đóng phim Âm mưu giày gót nhọn, Ngày nảy ngày nay cho biết Tấn Phát là ảo thuật gia chịu sự quản lý của công ty mình.
got talent
Petey là ảo thuật gia được nhiều người biết đến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Anh cho biết mình đã rất lo lắng khi Tấn Phát gặp sự cố biểu diễn và nhận xét đây là một ảo thuật gia trẻ có tài và đam mê mãnh liệt với ảo thuật. Anh cũng đã theo dõi đoạn clip được đăng tải trên mạng về việc cho rằng Tấn Phát cố tình dựng nên sự cố uống axit.

Trước những ý kiến trái chiều về màn biểu diễn của thí sinh Vietnam’s got talent, Petey nhận xét: “Ảo thuật là một trong những nghề bị soi nhiều nhất trên thế giới.

Sau mỗi đêm diễn lớn về ảo thuật luôn sẽ có người đưa ra giải mã về chiêu trò được sử dụng trong những màn trình diễn nên việc mọi người nhận xét về tiết mục của Phát, tôi không lấy gì làm lạ nhưng chắc chắn những gì đã phân tích trong đoạn video kia không phải là sự thật”.


Theo Petey, ekip ghi hình của Vietnam’s got talent đã sai sót trong việc quay cận từng ly chất lỏng, quá trình đổ nước của Huy Tuấn trong khi đáng ra sẽ chỉ để khán giả truyền hình nhìn thấy đúng với những gì BGK và khán giả tại trường quay xem (4 ly nước được che lại bởi 1 tấm nhôm chắn).

Màn biểu diễn lựa chọn nước và axit cũng không nằm cót lõi ở việc lựa chọn đúng ly vì điều này khá dễ dàng mà quan trọng là ảo thuật gia làm sao tạo cảm giác kịch tính, hồi hộp, lôi cuốn được khán giả chờ đợi tiết mục biểu diễn của mình.

Tuy nhiên, ảo thuật gia Việt kiều cho biết để chứng minh Tấn Phát trong sạch và màn biểu diễn của anh ở Bán kết 4 vừa qua không hề như những nhận xét tiêu cực, công ty quản lý đã quyết định sẽ thực hiện một đoạn video tái hiện lại phần thi này và giúp khán giả có cái nhìn rõ ràng hơn.

Clip thí sinh uống nhầm axit trên sân khấu Vietnam's Got Talent:Theo Dân Việt

Bình luận
vtc.vn