Thí sinh 'thở phào' với đề thi Lịch Sử vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

(VTC News) - Nhiều học sinh cho rằng đề thi Lịch sử vừa sức, nằm trong chương trình học, không mất đến 20 phút để hoàn thành bài thi.

Sáng 3/6, trên 85.000 học sinh toàn thành phố Hà Nội hoàn thành bài thi môn Lịch Sử với thời gian 60 phút. Đề thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm như sau:

Thi sinh 'tho phao' voi de thi Lich Su vao lop 10 cong lap o Ha Noi hinh anh 1

 

Thi sinh 'tho phao' voi de thi Lich Su vao lop 10 cong lap o Ha Noi hinh anh 2

 

Thi sinh 'tho phao' voi de thi Lich Su vao lop 10 cong lap o Ha Noi hinh anh 3

 

Thi sinh 'tho phao' voi de thi Lich Su vao lop 10 cong lap o Ha Noi hinh anh 4

 

Hầu hết các thí sinh đều đánh giá đề thi dễ, nhiều thí sinh hoàn thành bài với chỉ 20 phút đầu tiên.

Bạn Hương Giang (THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội) nói: "Em thấy đề thi này có nội dung tương tự 70% đề thi thử mà em từng làm. Hầu hết các bạn trong phòng thi đều làm bài rất nhanh".

Em Nguyễn Gia Việt Anh (THCS Láng Thượng) cũng chia sẻ: "Đề thi Sử không khó, phù hợp trọng tâm được học. Đề khá giống với đề thi thử khoảng 80 đến 90%. Thời gian 60 đối là thừa, nếu muốn làm kỹ chỉ cần đến 15 đến 20 phút là hoàn thành".  Việt Anh dự đoán điểm em được từ 9,5 đến 9,75.

Một thí sinh khác cho rằng đề thi này tương đối vừa sức, nằm chủ yếu trong chương trình trung học cơ sở, không khó để đạt điểm Khá trở lên. Bạn Châu Anh (THCS Cầu Giấy, Hà Nội) tự nhận với lực học bình thường của bản thân, em vẫn có thể đạt 8 điểm.

Là học sinh chuyên Sử, Như Cẩm (THCS Chu Văn An) cho biết em cảm thấy may mắn khi môn thi thứ 4 là môn Sử. Cẩm hoàn thành bài thi trong 15 phút. Em đánh giá đề thi năm nay vừa sức, thừa thời gian làm bài.

Như vậy, các thí sinh thi vào lớp 10 vào các trường công lập ở Hà Nội kết thúc kỳ thi sáng nay với hai bài thi được đánh giá khá đơn giản.

Đối với các thí sinh đăng ký thi chuyên, chiều nay các em sẽ tiếp tục 'cuộc chiến' với các môn Ngữ Văn, Toán, Tin, Sinh học trong thời gian 150 phút. 

Đề Tiếng Anh lớp 10 công lập ở TP.HCM vận dụng thực tiễn, thí sinh kêu khó

Đề Tiếng Anh lớp 10 công lập ở TP.HCM vận dụng thực tiễn, thí sinh kêu khó

Theo nhiều thí sinh thi tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM, đề tiếng Anh năm nay tăng cường câu hỏi dạng vận dụng thực tế nhiều hơn so với các năm trước.
 
Sĩ tử ôn bài sát giờ thi môn đầu tiên vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Sĩ tử ôn bài sát giờ thi môn đầu tiên vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Sáng 2/6, gần 86.000 thí sinh ở Hà Nội bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 công lập.
Bảo Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU