Thí sinh thích thú với giấy báo trúng tuyển kiểu bản đồ kho báu

Tuyển sinhThứ Năm, 22/09/2022 12:07:20 +07:00

Sau khi khoe với gia đình, bạn bè, Thảo Ly đã đăng tải giấy báo trúng tuyển "Bản đồ kho báu" lên mạng xã hội.

Giấy báo trúng tuyển với ấn phẩm "Bản đồ kho báu" là giấy báo trúng tuyển của khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Thí sinh thích thú với giấy báo trúng tuyển kiểu bản đồ kho báu  - 1

Giấy báo trúng tuyển của khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, được trình bày như bản đồ kho báu.

Chia sẻ với Zing, TS Nguyễn Thu Hương, phụ trách phòng truyền thông và tuyển sinh khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết ý tưởng được xuất phát từ việc thấu hiểu những khó khăn và trân trọng những cố gắng của các thí sinh, sau khi các em trải qua quá trình học tập và rèn luyện vất vả trước kỳ thi quan trọng.

"Chúng tôi đã thống nhất và đi đến quyết định sẽ tái hiện lại quá trình ôn luyện vất vả này qua mỗi tờ giấy báo trúng tuyển, để khi cầm giấy báo trên tay, các em một lần nữa được nhìn lại hành trình huy hoàng đó và càng thêm trân trọng kết quả ngày hôm nay", cô Hương chia sẻ.

Về hình thức, giấy báo trúng tuyển được cuộn bằng một tờ ấn phẩm mang tên “Bản đồ kho báu thành công” được in trực tiếp trên giấy bóng, buộc chắc chắn bằng dây gai, kèm tên của từng tân sinh viên.

Mỗi thẻ tên được ghi lại bằng tay một cách cẩn thận, tỉ mỉ cùng những ký tự như cỏ bốn lá, trái tim hay các biểu tượng cảm xúc. Điểm nhấn của giấy báo nằm ở ống đựng và bản đồ kho báu, nhằm tái hiện hành trình chinh phục kỳ thi đại học của các thí sinh.

Cùng với đó, ý nghĩa của ấn phẩm “Bản đồ kho báu thành công” là con đường đi tìm kho báu của các sinh viên. Trong hành trình ấy, mỗi người sẽ phải trải qua các địa điểm như thần điện, rừng già tri thức, thác danh vọng, mê cung nguyện vọng...để tìm thấy kho báu. Điều này nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên trên hành trình chinh phục tri thức.

Khi nhận giấy báo trúng tuyển, Vũ Hà Thương, trúng tuyển vào ngành Quản lý giải trí và sự kiện năm nay tỏ ra bất ngờ ý tưởng thiết kế.

Thí sinh thích thú với giấy báo trúng tuyển kiểu bản đồ kho báu  - 2

Tấm giấy báo trúng tuyển độc lạ của khoa Các khoa học liên ngành - Đại học Quốc gia Hà Nội.

"Ý tưởng kết hợp độc đáo này vừa mang lại sự bí ẩn của khoa, đồng thời vẫn đi vào trọng tâm của một lá thư chúc mừng và mang lại cho các tân sinh viên những hiểu biết sơ bộ của từng chuyên ngành", Hà Thương chia sẻ.

"Em chưa thấy giấy báo trúng tuyển nào độc và lạ như thế", Thảo Ly, tân sinh viên ngành Quản lý đô thị thông minh và bền vững, nói.

Ly cho biết em bị thu hút bởi màu sắc cổ điển, thiết kế đặc biệt theo dạng bản đồ kho báu và sự cẩn thận, tỉ mẩn của các thầy cô khi làm nên chiếc giấy báo đặc biệt này.

Theo Ly, mỗi sinh viên chinh phục kho báu thành công bằng cách cần trau dồi bản thân, lĩnh hội kiến thức cũng như tiếp thu được tính liên ngành trong suốt quá trình 4 năm theo học tại đây.

Thảo Ly cũng cho biết sau khi nhận giấy trúng tuyển, nữ sinh đã "khoe" thành quả này với gia đình, bạn bè cũng như đăng tải lên mạng xã hội và nhận được "cơn mưa" lời khen về sự sáng tạo của chiếc giấy báo này.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn