Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ xét tuyển đại học thế nào?
  • Zalo

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ xét tuyển đại học thế nào?

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 11/09/2020 12:17:10 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ GD&ĐT thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 và 2 sẽ xét tuyển đại học cùng đợt để đảm bảo sự công bằng, quyền lợi cho các em.

Báo cáo về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 11/9, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên kỳ thi được tổ chức trong 2 đợt. 

Trong đó, đợt 1 diễn ra từ 9-10/8 với hơn 860.000 học sinh dự thi và đã công bố công khai kết quả thi. Kết quả thi phản ánh đúng trình độ học tập của học sinh, đặc biệt đề thi có sự phân hóa, phù hợp cho việc tuyển sinh vào các trường đại học.

Đợt 2 diễn ra tại 26 tỉnh, thành phố, với hơn 26.000 thí sinh, diễn ra từ ngày 3-4/9. Tại TP Đà Nẵng, có thí sinh thuộc diện F1, F2 đã được hướng dẫn tổ chức điểm thi riêng; tất cả thí sinh và giáo viên đều thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh. Việc chỉ đạo kỳ thi trong điều kiện có dịch tại TP Đà Nẵng làm hết sức khoa học, bài bản, chặt chẽ.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ xét tuyển đại học thế nào? - 1

Thí sinh Đà Nẵng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo Bộ GD&ĐT đến nay kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương đều diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, đạt được mục tiêu kép như Thủ tướng đã chỉ đạo. Ngày 14/9, các địa phương sẽ hoàn thành công việc chấm thi, ngày 16/9 công bố kết quả thi. Trước ngày 25/9 sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo; học sinh thi đợt 1 và 2 sẽ cùng xét tuyển đại học cùng một đợt.

“Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các trường đại học lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh để phù hợp với kết quả thi đợt 2. Như vậy, thí sinh thi đợt 1 và 2 cùng thực hiện việc tuyển sinh như nhau, đề thi cũng đảm bảo sự tương đồng giữa đợt 1 và đợt 2” – đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, việc tổ chức thi THPT 2020 thành 2 đợt nhằm đảm bảo công bằng, an toàn cho các thí sinh.

PV/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ xét tuyển đại học thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin