Thí sinh thi ĐH tố bị khách sạn lục đồ lúc đi vắng

(VTC News) – Theo Mỹ Nguyên, lúc trả lời thắc mắc về việc va-li bị mở, đồ xới tung lên ngay trong tối đó, thì bà L. bảo: “Có sai tụi nó (nhân viên trực phòng) đến lấy xấp khăn ra”. Nhưng tại công an phường, bà L. khẳng định, đích thân bà vào phòng lấy khăn chứ không có ai khác.

    » Cậu sĩ tử một mình kiếm tiền thi ĐH giữa Sài thành
» Sĩ tử vội vã rời thủ đô, HN lại tắc đường nghiêm trọng
» Thí sinh 60 tuổi và sĩ tử 70cm tự tin sẽ vượt vũ môn

» Cậu sĩ tử một mình kiếm tiền thi ĐH giữa Sài thành » Sĩ tử vội vã rời thủ đô, HN lại tắc đường nghiêm trọng » Thí sinh 60 tuổi và sĩ tử 70cm tự tin sẽ vượt vũ môn

Mặc dù kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 đã trôi qua và em Hứa Thị Mỹ Nguyên cũng đã hoàn thành phần thi của mình nhưng vụ việc mất giấy tờ tùy thân cùng 1 số vật dụng xảy ra trước ngày thi đại học tại khách sạn X.H, đến giờ vẫn làm em và gia đình bức xúc vì chưa có được câu trả lời xác đáng.

Tường trình của nạn nhân

Tối ngày 07/07/2010, em Hứa Thị Mỹ Nguyên (SN 1989, ngụ Lâm Đồng) cùng 3 người bạn đến thuê một phòng tại khách sạn X.H ở P.5, Q.11, TP.HCM để chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2. Sau đó, các em đã phát hiện bị mất giấy tờ tùy thân cùng một số vật dụng khác.

Theo em Nguyên, thuê phòng tại khách sạn ở là việc bất đắc dĩ. Vì em vừa hết hợp đồng phòng trọ cũ và đang chuyển đồ tìm phòng trọ mới nhưng chưa có, cộng với cận ngày thi đại học (thi đợt 2 ngày 9-10/07) nên em mới thuê phòng ở tạm 1 đêm duy nhất tại khách sạn này.

  Khách sạn nơi xảy ra vụ việc theo lời phản ánh của các sĩ tử (* Trước khi có kết luận của cơ quan chức năng, các thông tin liên quan đến khách sạn chúng tôi tạm viết tắt tên). 

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc theo lời phản ánh của các sĩ tử (* Trước khi có kết luận của cơ quan chức năng, các thông tin liên quan đến khách sạn chúng tôi tạm viết tắt tên). 


Khi đến khách sạn, 4 người được tiếp tân giao phòng 101 (phòng đôi, 2 người một giường) cùng một chìa khóa phòng. Rửa vội mặt xong, cả nhóm đóng cửa, khóa trái rồi giao lại chìa khóa cho chủ khách sạn để đi ăn tối, xem phim.

Khoảng 22 giờ, chị ruột của Nguyên là Hứa Thị Mỹ Tiên về khách sạn trước và phát hiện đồ đạc, vật dụng trong ba lô, túi xách bị mở ra lục lọi, xới tung lên. Chị Tiên nghĩ rằng, chắc các em mình mở ra lấy đồ nên không hề đặt nghi vấn. Nhưng khi những người khác về phòng, mọi người khẳng định không hề động đến va-li, túi xách.

Sau khi kiểm tra, các em phát hiện bị mất 1 CMND, 1 ca-vẹt xe máy, 1 bằng lái xe, tất cả đều mang tên Hứa Thị Mỹ Nguyên, 1 lọ nước hoa của chị Mỹ Tiên (trị giá khoảng 200.000 đồng) cùng một ít tiền lẻ trong ví, vài tấm hình thẻ của Nguyên và của mẹ Nguyên. Nguyên cho biết thêm: “May là tiền mặt tụi em mang theo trong người nên không bị mất. Ngoài ra giấy báo thi, bằng tốt nghiệp THPT, 1 thẻ ATM và một số giấy tờ khác vẫn còn, có thể là chúng chưa kịp ra tay”.

Sáng hôm sau (08/07), mọi người dự định báo cho công an nhưng vì bận việc dọn dẹp đồ đến chỗ trọ mới (443/9 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3), vả lại Nguyên chuẩn bị tâm lý thi đại học nên chưa trình báo được.

Khi đến địa điểm thi Đại học Tài chính Marketting (Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận), Nguyên báo việc mình bị mất CMND thì Hội đồng thi đã đề nghị em làm giấy cam kết mất giấy tờ, mới tiếp tục được thi tuyển.

Vào tối 10/07, Nguyên và bạn đến CA phường trình báo vụ việc.

Nhân viên hay chủ khách sạn vào phòng trọ lúc vắng khách?


Ngày 10/07, tại cơ quan công an phường, bà L. chủ khách sạn X.H thừa nhận: “Việc mất giấy tờ tại khách sạn các em có báo tôi nhưng không báo liền ngay tối hôm đó, chỉ nghe em Nguyên nói rằng có ai đó vào phòng lục đồ đạc, hoàn toàn không nhắc đến chuyện mất giấy tờ. Đến ngày 09/07, có hai thanh niên đến bảo rằng, tụi con mất giấy tờ quan trọng nếu có ở trong khách sạn thì cô nhớ báo cho tụi con biết”.

Em Nguyên trình bày, khi 4 người vào phòng 101, trong phòng chỉ có một cái khăn nên nhóm em muốn xin thêm khăn. Bà L. liền bảo nhân viên tên G. mang khăn lên cho cả phòng sử dụng. Sau khi vệ sinh xong cả nhóm khóa cửa, đi vội ra khách sạn xem phim cho kịp giờ, giao chìa khóa lại cho quản lý.

Nhìn thấy hết khăn để phục vụ cho những vị khách trọ khác, bà L. hỏi nhân viên: “Khăn đâu hết rồi G.?”, nhân viên tên G. trả lời: “Con mang khăn lên hết phòng 101 rồi”. Vì thế đích thân bà L. vào phòng 101 lấy bớt khăn ra ngoài.

Tuy nhiên theo Mỹ Nguyên, lúc trả lời thắc mắc về việc va-li bị mở, đồ xới tung lên ngay trong tối đó, bà L. bảo: “Có sai tụi nó (nhân viên trực phòng) đến lấy xấp khăn ra”. Nhưng tại công an phường, bà L. khẳng định, đích thân bà vào phòng lấy khăn chứ không có ai khác (?!)

Được biết, 4 người vào thuê phòng nhưng bà L. chỉ giữ CMND của một người thanh niên, còn 3 người khác thì không.

Trung tá An Văn Cương – Phó trưởng CA phường 5, quận 11 cho rằng: “Khách sạn X.H mỗi khi có khách đến thuê trọ đều đến trình báo với CAP và chúng tôi lưu vào sổ tạm trú. Vấn đề an ninh nơi đây từ trước nay được đảm bảo. Trường hợp của em Nguyên, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra làm rõ”.

    » Cậu sĩ tử một mình kiếm tiền thi ĐH giữa Sài thành
» Sĩ tử vội vã rời thủ đô, HN lại tắc đường nghiêm trọng
» Thí sinh 60 tuổi và sĩ tử 70cm tự tin sẽ vượt vũ môn

» Cậu sĩ tử một mình kiếm tiền thi ĐH giữa Sài thành » Sĩ tử vội vã rời thủ đô, HN lại tắc đường nghiêm trọng » Thí sinh 60 tuổi và sĩ tử 70cm tự tin sẽ vượt vũ môn

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN