Thí sinh tại xã đảo duy nhất ở TP.HCM dự thi THPT Quốc gia bằng cách nào?

(VTC News) - 26 học sinh lớp 12 đầu tiên ở xã Thạnh An sẽ vào đất liền bằng đò để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và được bố trí nghỉ ngơi sát điểm thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 26 học sinh lớp 12 của THCS - THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) tham gia kỳ thi. 

Đây là xã đảo duy nhất ở thành phố, điều kiện đi từ đảo vào đất liền rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THCS Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cùng với 3 trường khác trong huyện.

Trưa 24/6, các thí sinh tập trung tại trường Bình Khánh để chuẩn bị cho kỳ thi. Trong suốt kỳ thi, các em sẽ nghỉ lại tại Trường Tiểu học Bình Phước ngay cạnh điểm trường Bình Khánh. Toàn bộ chi phí sinh hoạt của các thí sinh trong thời gian này được huyện Cần Giờ và trường Thạnh An hỗ trợ.

Thi sinh tai xa dao duy nhat o TP.HCM du thi THPT Quoc gia bang cach nao? hinh anh 1

Đi từ xã đảo Thạnh An vào đất liền mất 45 phút đi đò. (Ảnh: Tinhte) 

Tổng số thí sinh dự thi THPT 2019 ở TP.HCM là hơn 71.000 em với 111 địa điểm thi. Trong đó, 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Năm nay, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, Sở cũng phối hợp với 6 đại học thực hiện công tác này là ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Sở GD-ĐT thành phố cho biết, đa số trường được chọn làm điểm thi THPT quốc gia đều có gắn camera. Ngoài ra, sở cũng chỉ đạo mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy và các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Hôm nay gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

Hôm nay gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

Chiều 24/6, gần 900.000 thí sinh trên khắp cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2019.
 
Cảnh sát theo trực thăng, tàu cao tốc 'hộ tống' đề thi THPT Quốc gia ra các huyện đảo

Cảnh sát theo trực thăng, tàu cao tốc 'hộ tống' đề thi THPT Quốc gia ra các huyện đảo

Đề thi và giám thị được máy bay, tàu cao tốc chở ra đảo ở Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Quảng Ngãi dưới sự "hộ tống" của cảnh sát.
 
 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU