Thí sinh ở xã đảo duy nhất của TP.HCM: Bữa ăn vội cho giấc mơ vào đại học

Giáo dụcThứ Ba, 25/06/2019 13:52:00 +07:00

26 thí sinh từ xã đảo Thạnh An phải vượt qua quãng đường dài để vào đất liền, ăn uống vội vàng với mong muốn thi tốt để có thể hoàn thành giấc mơ vào đại học.

hoc-sinh-xa-dao1

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, các thí sinh về lại trường tiểu học bên cạnh để nghỉ ngơi và ăn cơm.

hoc-sinh-xa-dao2

Thầy Nguyễn Bảo Ngọc - Phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) cho biết, nhà trường có xây dựng kế hoạch và đưa đón các học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

hoc-sinh-xa-dao3 3

Đoàn của trường Thạnh An có 29 thành viên, gồm 3 cán bộ của nhà trường cùng 26 thí sinh.

hoc-sinh-xa-dao4 3

Để đảm bảo việc đi lại, nghỉ ngơi của thí sinh được tốt nhất, trường Thạnh An vận động Ban khuyến học, UBND xã Thạnh An hỗ trợ 300 nghìn đồng/em, nhà trường hỗ trợ 500 nghìn đồng/cán bộ tham gia đưa đón các thí sinh đi thi.

hoc-sinh-xa-dao5 5

Sau khi ăn uống, các thí sinh ôn bài để chuẩn bị cho môn thi thứ 2 vào buổi chiều.

hoc-sinh-xa-dao6 5

Chỗ nghỉ ngơi của các em là một phòng học ở bên cạnh địa điểm thi.

hoc-sinh-xa-dao7 6

Các thí sinh cho biết, để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia lần này, nhà trường tổ chức giảng, dạy ôn tập cho các thí sinh những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. 

hoc-sinh-xa-dao8 7

"Do chúng em ở xa nên phải di chuyển sớm, lưu trú lại nên cũng gặp chút khó khăn. Em cảm thấy lo lắng, sợ bản thân mình không làm được bài như ý muốn", thí sinh Phạm Thị Quỳnh Nghi (trường THCS- THPT Thạnh An, Cần Giờ) cho biết.

hoc-sinh-xa-dao10 9

 Các thí sinh cảm kích vì nhận được hỗ trợ từ UBND xã Thạnh An, nhà trường khi đưa đón thí sinh rất nhiệt tình.

hoc-sinh-xa-dao12 10

Thầy Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu phó nhà trường Thạnh An cho biết: "Nhà trường gửi văn bản đến UBND huyện Cần Giờ để tạo điều kiện cho các em lưu trú trong quá trình đi thi. Năm nay được UBND huyện Cần Giờ quan tâm, chỉ đạo nên khi vào đến nơi có phòng tiện lợi, an ninh được đảm bảo, các vấn đề điện nước,… cũng được hỗ trợ một cách tốt nhất". 

hoc-sinh-xa-dao13 11

Trong 26 học sinh của xã đảo Thạnh An tham gia thi lần này có 5 em thi khối KHTN nên đến hết ngày 25/6 các em mới thi xong, còn 21 em còn lại thi khối KHXH thì đến hết ngày 27/6. Vì vậy các thầy cô của trường đang xem xét phương án đưa các em về xã đảo Thạnh An một cách tốt nhất.

Văn Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !