Thí sinh ở TP.HCM 'tố' cán bộ coi thi không bù đủ thời gian làm bài

Giáo dụcThứ Năm, 27/06/2019 17:13:00 +07:00

Một số thí sinh ở TP.HCM phản ánh lên Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cán bộ coi thi không bù đủ thời gian làm bài sau khi xảy ra sự cố thiếu đề.

Chiều 27/6, ông Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sáng cùng ngày, phòng khảo thí báo cáo có một số trường hợp thí sinh ở điểm thi trường THCS Tân Phong (Quận 7) phản ánh cán bộ coi thi không bù đủ thời gian làm bài, sau khi xảy ra sự cố thiếu đề.

Cụ thể, trong môn thi Hóa của tổ hợp khoa học tự nhiên ngày 26/6, do gặp sự cố thiếu đề thi nên thí sinh phải chờ đến 20 phút mới có thể bắt đầu làm bài. Tuy nhiên, các thí sinh lại chỉ được bù thêm 5 phút.

thi-thpt-quoc-gia-2019

Nhiều thí sinh tố cán bộ coi thi bù thiếu thời gian làm bài.  (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT TP.HCM làm việc với trưởng điểm thi, mời 2 cán bộ coi thi, thí sinh có khiếu nại và 2 thí sinh thi cùng phòng với những em này đến để xác minh.

“Chủ trương của Sở là bù đủ thời gian mà điểm thi đã làm chậm. Vì thế điểm thi nào làm sai chỉ đạo thì cán bộ coi thi cũng như trưởng điểm thi sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Hiếu cho biết.

Cũng theo ông Hiếu, dù còn một số sai sót nhưng trong kỳ thi vừa qua, các cán bộ tham gia công tác thi làm tròn trách nhiệm của mình.

Trước đó, Hội đồng thi tại điểm Trường Trần Hưng Đạo cũng lập biên bản một cán bộ coi thi vì phát đề Lý sớm 6 phút. Ngay đó, thanh tra và lãnh đạo điểm thi yêu cầu thí sinh úp đề và giám sát liên tục phòng thi này cho đến khi các phòng thi làm bài thi theo hiệu lệnh chung.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ này ngay sau khi kỳ thi kết thúc.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !