Thí sinh ở TP.HCM suýt không được thi THPT do mặc quần lửng

Chiều 24/6, tại điểm trường THCS Lê Lợi, quận Tân Phú xảy ra tình huống "dở khóc dở cười" khi một thí sinh mặc quần lửng đến trường làm thủ tục thi.

Chiều 24/6, tại điểm thi trường THCS Lê Lợi, quận Tân Phú, khi đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, một thí sinh bị bảo vệ từ chối cho vào trường vì mặc trang phục không đúng quy định, cụ thể là mặc quần lửng thay vì quần dài.

Trước tình huống này, sinh viên Nguyễn Thiện Nhân, thành viên Ban chỉ huy chiến dịch tiếp sức mùa thi Đoàn Thanh niên Đại học Văn Hiến không ngại ngần đề nghị thí sinh này đổi quần dài với mình, để vào trường làm thủ tục dự thi.

Thi sinh o TP.HCM suyt khong duoc thi THPT do mac quan lung hinh anh 1

 Thiện Nhân và bạn thí sinh đổi quần cho nhau chụp ảnh lưu niệm.

"Lúc ấy, em nghĩ nếu bạn ấy về nhà thay trang phục thì sẽ bị trễ giờ nên đề nghị đổi. Từng trải qua thời khắc làm thí sinh nhiều hồi hộp và lo lắng nên em ít nhiều hiểu được cảm giác của bạn lúc đó. Em hi vọng các bạn thí sinh khác khi đi thi, lưu ý sử dụng trang phục phù hợp, tránh sự cố làm ảnh hưởng đến kỳ thi của mình", Nhân nói.

Chị Phạm Thị Bạch Huệ, Bí thư Đoàn Đại học Văn Hiến, đơn vị phụ trách tiếp sức mùa thi ở địa bàn quận Tân Phú và Phú Nhuận cho biết: Để phục vụ 10 điểm thi ở hai quận này, trường huy động hơn 340 sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi để hướng dẫn, hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh.

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị những chai nước, bánh ngọt và dù che cho thí sinh. Bên cạnh đó, các nhóm tình nguyện sẽ chia nhau túc trực tại các điểm thi, hỗ trợ phân luồng giao thông tránh tắc ngẽn tại cổng trường, hướng dẫn thí sinh vào bên trong khu vực thi.

Được biết, đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đại học Văn Hiến trong nhiều năm qua.

Vừa mổ ruột thừa, thí sinh TP.HCM vẫn muốn dự thi THPT Quốc gia

Vừa mổ ruột thừa, thí sinh TP.HCM vẫn muốn dự thi THPT Quốc gia

Thông tin trên được trưởng điểm thi trường THPT Marie Curie, quận 3 (TP.HCM) cho biết khi trao đổi với báo chí vào chiều 24/6.
 
Hơn 7.000 thí sinh chưa đến làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019

Hơn 7.000 thí sinh chưa đến làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019

Hôm nay 7.362 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU