Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thí sinh 1 điểm vẫn đạt học sinh giỏi cấp huyện

Giáo dục Thứ Tư, 13/11/2019 17:55:00 +07:00

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 của huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, có thí sinh được 1 điểm vẫn đoạt giải.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2019 - 2020 toàn huyện có 566 học sinh khá, giỏi ở khối lớp 8, 9 thuộc 13 trường THCS trên địa bàn tham gia.

Kết quả, 285 em đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Trong danh sách các học sinh đạt giải có khoảng 50% đạt điểm số dưới trung bình.

Đáng chú ý là ở môn Tin học 7 học sinh (đạt giải khuyến khích) có điểm số 1 - 1,5 điểm trong thang điểm 20.

7-1-eroh

 Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (Bến Tre).

Ông Nguyễn Thành Lộc - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cho biết, trước kia đề thi học sinh giỏi lớp 9 do Tổ ra đề của Phòng phụ trách, nhưng năm nay muốn các em được thử thách cao hơn nên có tham vấn từ phía tổ chuyên môn của Sở GD&ĐT. Sau đó tổ ra đề của Phòng ra đề thi học sinh giỏi.

Do đề thi năm nay có tính thử thách cao, độ khó và lạ so với các năm trước, một phần học sinh không có kỹ năng xử lý tình huống nên nhiều em không làm được bài thi. Kết quả, điểm môn Tin học rất thấp, chất lượng giải không cao như mọi năm. Còn lại các môn khác điểm không thấp và không có biến động.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT, tuy điểm số môn Tin học thấp nhưng phải đảm bảo chỉ tiêu 50% học sinh tham gia cuộc thi có giải, nên ban tổ chức chọn thí sinh theo điểm từ cao xuống thấp để trao. Cũng từ kỳ thi này, huyện sẽ chọn mỗi môn 15 em có điểm số cao nhất đi thi cấp tỉnh.

Trả lời câu hỏi thí sinh chỉ 1 điểm môn Tin học mà đạt giải học sinh giỏi huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho hay dù biết kết quả thấp nhưng theo quy định phải trao giải cho các em tính từ cao xuống thấp cho đủ 50% số thí sinh dự thi.

Sau kỳ thi này, bộ phận chuyên môn cùng các trường sẽ ngồi lại với nhau để có giải pháp nâng cao chất lượng môn Tin học; đặc biệt là dạy cho các em học sinh kỹ năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin