Thí sinh nộp đơn phúc khảo hết ngày 24/6

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản lưu ý các trường trong việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Ảnh minh họa 

Theo đó, thí sinh được nộp đơn phúc khảo đến hết ngày 24/6/2011. Để được phúc khảo bài thi, điểm bài thi của thí sinh phải thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó là 1,0 điểm.

Điều chỉnh điểm của bài thi chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo bài thi. Kết quả phúc khảo sẽ được trả vào ngày 29/6/2011.

Theo quy định trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT sở tại có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh mình toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm, chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận, toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi tự luận.

Điểm phúc khảo dùng để xét tốt nghiệp hoặc chuyển xếp loại tốt nghiệp cho học sinh. Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần.

Năm 2011, Hà Nội có 97,79% HS THPT đỗ tốt nghiệp; bổ túc THPT là 97,10%. So với năm 2010, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của cả hai hệ đều tăng, trong đó hệ THPT tăng hơn 3%, hệ bổ túc THPT tăng hơn 12%.

Trong tổng số 245 trường THPT Hà Nội có HS tham gia dự thi, có 139 trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 99%; 49 trường đỗ 100% trong đó có nhiều trường THPT ngoài công lập.

Phạm Thịnh – Trà My


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN