Thí sinh không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 24/07/2021 17:59:48 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT đồng ý xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh diện F0, F1, F2, đang trong vùng dịch, thực hiện giãn cách xã hội không thể tham dự thi đợt 2.

Chiều 24/7, trong công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị các địa phương rà soát kỹ các đối tượng thí sinh dự thi đợt 2 để có phương án tổ chức thi phù hợp bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh. Bộ đồng ý để các địa phương xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng.

Thí sinh nằm diện đặc cách gồm: các trường hợp F0, F1, F2  hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Thủ tướng và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Thí sinh không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Bộ đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, nhất là Sở Y tế, khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức kỳ thi.

Bộ yêu cầu việc tổ chức kỳ thi phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19, an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia kỳ thi. Đồng thời, tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia kỳ thi.

Trước đó, ngày 23/7, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp